Tổng hợp các bí quyết trang trí nội thất đẹp mà bạn nên biết

Mục lục

Bí quyết trang trí nội thất đẹp luôn là điều được các gia chủ quan tâm hàng đầu khi muốn tân trang hay xây dựng một căn nhà. Do đó là việc trang trí làm sao để nội thất trong nhà được hài hòa và ưng mắt là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Làm thế nào để có một căn nhà trang trí độc đáo, một không gian phù hợp với mục đích sử dụng? 

Tại sao bạn cần trang trí nội thất đẹp cho căn nhà của mình?

Các nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Mỹ đã chỉ ra rằng mọi quy tắc sinh ra là để bị phá bỏ. Do đó mà việc trang trí nội thất đẹp trong bộ môn nghệ thuật kiến trúc thực sự là sự cộng hưởng của những bí quyết độc đáo. Nhiệm vụ trang trí một không gian nội thất sẽ vô cùng dễ dàng khi bạn áp dụng những cách trang trí nội thất đẹp bằng việc sử dụng thông thạo các mẹo trang trí để hóa phép cho một không gian nhàm chán trở nên đầy cảm hứng. 

Trang trí nội thất đẹp cho không gian sống - Điều cần thiết của mọi ngôi nhà

Hóa phép căn nhà chính là lý do mà bạn thực sự lưu tâm nếu có một không gian sống trống rỗng và thiết kế theo lối mòn. Và sự hóa phép đó sẽ được thực hiện bằng việc trang trí nội thất đẹp trong không gian sống. Bắt đầu đơn giản nhất từ những chi tiết, đồ vật nhỏ nhất. Và để giúp bạn thì phần dưới các kiến trúc sư đã đưa ra các bí quyết vô cùng hữu hiệu nếu bạn muốn thực hiện việc trang trí nội thất đẹp. 

Tổng hợp các bí quyết trang trí nội thất đẹp “độc nhất vô nhị”

Pha trộn và kết hợp

Trong thời đại đặt hàng đầu lên là sự sáng tạo thì việc chúng ta biết cách pha trộn và kết hợp để ra những sản phẩm độc đáo là điều hết sức cần thiết. Bạn nghĩ sao nếu chỉ là những chiếc gối ôm, thảm hay vải bọc ghế sofa thông thường có thể nâng giá trị ngôi nhà lên một tầm mới. 

Cách trang trí nội thất đẹp này đến từ các nhà thiết kế nội thất của Charleston, South Carolina, Angie Ranowsky. Đó chính là sự kết hợp và điểm xuyết thông qua các điểm nhấn đa dạng. 

Ngoài ra, trang trí nội thất đẹp còn thể hiện ở sự pha trộn vật liệu và màu sắc. Một số sự pha trộn phổ biến và đẹp là: kim loại và gỗ, mây tre với đồ nội thất sơn mài hoặc tường sơn bóng. Áp dụng những cách làm cơ bản này, chẳng mấy chốc không gian sống của bạn sẽ lên một tầm cao mới mà ai cũng trầm trồ trước con mắt thẩm mỹ của bạn. 

Nét đẹp của sự chiếu sáng nhiều tầng

Lung linh với hàng nghìn ý tưởng sáng tạo cho hệ thống chiếu sáng của nhà ở

Chiếu sáng nhiều tầng là một số ít mẹo bạn có thể tìm thấy trên mạng vì đây là kiến thức chuyên môn trong việc trang trí nội thất đẹp mà cá kiến trúc sư nguyên cứu. Bạn sẽ thấy sự khác nhau ở những căn phòng có 2 lớp đèn ở 2 độ cao và những căn phòng 1 bóng tuýp tôi tối. Bởi vì khi sử dụng 2 lớp đèn ở 2 độ cao, bạn đã chạm đến việc sử dụng chiếu sáng nhiều tầng. 

Khi không gian được chiếu sáng nhiều tầng sẽ mang đến cảm nhận hai chiều và mở rộng thêm chiều sâu cho không gian. Ngoài ra ánh sáng cũng là một biện pháp cải thiện tâm lý hữu hiệu cho bạn vì nó giúp thư thái hơn cho tâm trạng con người ở bất cứ môi trường nào. Do vậy, mẹo thứ hai trong công cuộc trang trí nội thất đẹp chính là chắc chắn thêm nhiều nguồn sáng khác nhau trong mỗi không gian, treo chúng ở những địa điểm sáng tạo như đèn treo tường hoặc góc trống để tăng tính thẩm mỹ. 

Thử sức không gian sống với phụ kiện

Những món phụ kiện phá cách và mới lạ tột cùng, tại sao bạn không thử mạo hiểm một lần? Khi bạn trang trí nội thất đẹp mà chỉ với những món phụ kiện đơn giản thì sẽ gây nhàm chán cho cả không gian. Do đó với các phụ kiện như một bộ cốc độc đáo hoặc bình hoa có hình khối lạ mắt mô phỏng theo mặt người hay những đồ vật xưa cũ là những gợi lý phụ kiện bạn nên tìm hiểu. 

Với thâm niên lâu năm trong nghề sáng tạo, các kiến trúc sư khẳng định để trang trí nội thất đẹp là bạn đừng để đánh mất cơ hội trở nên táo bạo. Bạn có thể biến những thứ đại trà bằng cách cập nhật và biến chúng thành hiện tại và của riêng bạn. 

Thiết kế lớp nền đơn giản cho bức tường 

Đơn giản nhưng vô cùng hút mắt với lớp nền tường mộc mạc, giản dị

Với lớp nền tường, khác với những phụ kiện cần độc đáo, thì nền tường được ưu tiên lựa chọn những thứ đơn giản nhất. Bởi nền tường nếu quá cầu kỳ sẽ rối mắt. Do đó một số mẫu đơn giản và dễ theo đuổi cho bạn như là tường gạch trơn, họa tiết gạch thô, sơn toàn bộ trắng. 

Có thể bạn nghĩ nó sẽ dễ gây sự nhàm chán, nhưng vì một bức tường với bề dày thời gian cần hơn hết sự đơn giản để trường tồn qua mọi phong cách và thời đại đang xoay chuyển chóng mặt. Điều tiên quyết quan trọng là bạn cần biết cách trang trí nội thất đẹp để không gian bức tường trở nên duyên dáng hơn. 

Chuẩn chỉnh từng centimet với việc đo đạc diện tích không gian 

Bạn nghĩ sao nếu mua tủ lạnh quá to so với chỗ chứa, hay tủ quần áo bị chắn lối ra vào,.. Có rất nhiều vấn đề trong việc làm sao để trang trí nội thất đẹp chính là việc chuẩn chỉnh trong đo đạc không gian để việc sắp xếp diễn ra tốt hơn. 

Đo 2 lần, mua 1 lần là lời khuyên của nhà kiến trúc sư, thiết kế nội thất đến từ Niche Interiors. Lời khuyên này chắc chắn là một lời nhắc nhở cho bất cứ khi nào bạn muốn mua đồ đạc cỡ lớn cho không gian. 

Kích thước một món đồ chính là phản ảnh và tôn lên cho cả một sự sang trọng, hài hòa của một không gian. Bước đầu của việc chuẩn chỉnh trong đo đạc là bạn chú ý đến kích thước của đồ nội thất từ các vật dụng lớn nhất sau đến mới là mua các món đồ còn lại. 

Đồ nội thất vừa tiện dụng vừa đẹp, tại sao không? 

Một điều hết sức quan trọng là bạn cần một món đồ trang trí nội thất đẹp nhưng cũng cần có tiện ích cho căn nhà. Món đồ nội thất đẹp, ấn tượng và có hiệu quả thẩm mỹ ngay lập tức thu hút mọi người. 

Nhưng tại Los Angeles, Jeff Andrews đã nói rằng sự thông minh trong trang trí nội thất đẹp là việc lựa chọn những món đồ đảm bảo được cả hình thức và chức năng ở mức độ tương đối. Sẽ rất thú vị và tuyệt vời khi những đồ trang trí trong nhà được tích hợp ra sao để phục vụ cả nhu cầu chức năng mà vẫn tăng thẩm mỹ. .

Break the rules - phá bỏ nguyên tắc đi tìm cảm hứng độc lạ 

Phá bỏ lối mòn để có thể trang trí nội thất đẹp lạ 

Theo đuổi những linh cảm của chính mình nhằm tạo ra một ngôi nhà thật sự độc đáo và dám phá bỏ quy tắc để trở nên mới lạ là tôn chỉ của ngành sáng tạo. Do vậy mà trang trí nội thất đẹp làm sao ưng mắt và mang cá tính bản thân cần được bạn phá bỏ nguyên tắc cũ trong ngôi nhà. 

Tuy nhiên khi phá bỏ bạn vẫn cần theo những lý thuyết về trang trí nội thất đẹp chính là việc đối xứng. Phá bỏ nguyên tắc nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo sự hệ thống phân cấp các yếu tố trong không gian. Điều này sẽ giúp bạn có những sự sáng tạo vẫn đẹp thẩm mỹ chứ không bị lố lăng. 

Cuối cùng, trang trí nội thất đẹp cần thời gian và ý tưởng suy nghĩ của mỗi gia chủ. Những mẹo trên đây chỉ phần nào giúp bạn dễ hơn trong việc nắm bắt thế nào là tính thẩm mỹ đẹp và cách cơ bản để bạn theo đuổi. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết của Fuhouse sau đó biến các cách trang trí nội thất đẹp trên để làm không gian sống theo ý thích của mình nhé. 

phone