Giải Mã Những “Bí Mật” Trong Phong Cách Kiến Trúc Đương Đại

Mục lục

Phong cách kiến trúc là gì? Có bao nhiêu loại phong cách trong thiết kế nội thất? Cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, sân vườn, Gothique, Byzantine, Roman,.... có gì khác biệt?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phong cách kiến trúc hay thiết kế nội thất, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời “nhanh tức thì”. Hãy dành thời gian đọc các thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc bất ngờ đấy!

Phong Cách Kiến Trúc Là Gì?

Phong Cách Kiên Trúc

Phong Cách Kiên Trúc

Phong cách kiến trúc đề cập đến các đặc điểm thể hiện trong nội dung và diện mạo của thiết kế kiến trúc. Nó chủ yếu nằm trong quan niệm nghệ thuật thể hiện trong bố cục phẳng của tòa nhà, bố cục hình thái, xử lý nghệ thuật và ứng dụng các kỹ thuật.

Phong cách kiến trúc khác nhau do những hạn chế của chính trị, xã hội, kinh tế, vật liệu xây dựng và công nghệ xây dựng của thời đại, ảnh hưởng của ý tưởng thiết kế kiến trúc, quan điểm và phẩm chất nghệ thuật. Như lịch sử kiến trúc của Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại Rickettsia, Ionic và Corinthian. Thời kỳ trung cổ Gothic phong cách kiến trúc của tòa nhà sử dụng kỹ thuật độc đáo của Baroque và kiến trúc mỏng như Rococo. Các tòa nhà cung điện cổ xưa ở Trung Quốc có các mặt phẳng nghiêm ngặt và đối xứng, với các cấu trúc chính và phụ riêng biệt. Dầm gỗ ốp tường, mái hiên, cột nhà chạm khắc tạo thành các kiểu kiến trúc độc đáo của Trung Quốc.

Tổng Hợp Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất

1. Phong Cách Tân Cổ Điển.

Phong Cách Tân Cổ Điển

Phong Cách Tân Cổ Điển

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất dựa trên một số yếu tố tương tự như "phong cách châu Âu". Nhưng nó được đơn giản hóa hoặc áp dụng một phần nào đó. Nó được trang bị một bức tường diện tích lớn và cấu trúc khung đường kính đơn giản. Màu sắc chủ yếu là màu sáng. Phong cách trang trí tương đối đơn giản, việc theo đuổi một bầu không khí thoải mái, trong lành và thanh lịch được xem là "phong cách hậu châu Âu", hợp lý hơn so với trước đây. Có rất nhiều phong cách kiến trúc tại Việt Nam, Phong Cách Tân Cổ Điển là một trong những kiểu thiết kế nội thất được nhiều người yêu thích.

2. Phong Cách Hiện Đại.

Hầu hết các tác phẩm theo phong cách hiện đại chủ yếu phản ánh các đặc điểm của thời đại, không trang trí quá mức rườm rà, xa hoa và lộng lẫy như phong cách Tân Cổ Điển. Mọi thứ bắt đầu từ chức năng, chú ý đến tỷ lệ thích hợp của hình dạng, cấu trúc không gian rõ ràng và đẹp mắt. Đồng thời, nhấn mạnh vẻ ngoài sáng sủa và tinh tế của ngôi nhà. Phong Cách Hiện Đại trong thiết kế nội thất là hiện thân của cuộc sống hiện đại nhịp độ nhanh, đơn giản và thực tế, nhưng cũng tràn đầy sức sống.

3. Phong Cách “Dị Vực Phong Tình”.

Hầu hết các tòa nhà này được thiết kế bởi các nhà thiết kế ở nước ngoài. Nó được đặc trưng bởi "sự cấy ghép nguyên bản" của các phong cách kiến trúc nước ngoài, đem đi kết hợp với các khái niệm sống hiện đại. Từ đó, tạo nên phong cách thiết kế độc đáo, kỳ lạ.

4. Phong Cách Chung.

Phong Cách Chung

Phong Cách Chung

Kiểu tòa nhà này rất khó định nghĩa về diện mạo kiến trúc của nó. Sự xuất hiện của chúng có lẽ liên quan đến giai đoạn phát triển kinh tế, môi trường hoặc nhận thức của nhà phát triển, khả năng thẩm mỹ chung của cộng đồng. Hình ảnh của tòa nhà nhạt nhẽo, mặt tiền của tòa nhà đơn giản, không có trang trí quá mức, các vật liệu của bức tường bên ngoài không được xem xét cẩn thận, điều này dường như là bình thường.

5. Phong Cách Theo Chủ Đề.

Nhà ở theo chủ đề là sản phẩm của kế hoạch bất động sản, đã trở nên phổ biến vào năm 2000. Loại bất động sản này được dẫn dắt bởi quy hoạch. Chủ đề phát triển và tiếp thị của ngành bất động sản. Những tòa nhà được cấu trúc và quy hoạch thiết kế dựa trên điều này.

Phân Loại Cụ Thể Trong Thiết Kế Nội Thất

1. Sự Khác Biệt Về Địa Lý, Vùng Lãnh Thổ.

2. Phân Loại Theo Chức Năng.

  • Thiết kế kiến trúc khu dân cư
  • Thiết kế kiến trúc tòa nhà biệt thự
  • Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng
  • Thiết kế kiến trúc tòa nhà thương mại
  • Thiết kế kiến trúc tòa nhà tôn giáo
  • Thiết kế kiến trúc các tòa nhà công cộng khác (như trường học, bảo tàng, tòa nhà văn phòng chính phủ),....

3. Phân Loại Theo Thời Gian.

Bốn loại trên có thể được gọi là phong cách kiến trúc cổ điển

Kiến Trúc Gothic Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Cách Kiến Trúc Này

Kiến trúc gothic cửa sổ hoa hồng của Nhà thờ Strasbourg ở Pháp gây ấn tượng bởi những ngọn tháp cao chót vót, vòm nhọn, cửa sổ lớn và cửa sổ kính màu được vẽ bằng những câu chuyện Kinh Thánh. Trong thiết kế, các sườn vòm sắc nét, trụ và cột chùm thanh mảnh được sử dụng để tạo cảm giác nhẹ nhàng như đang “bay lên Thiên Đường”.

Kết hợp với cấu trúc khung mới để tăng sức mạnh của đỉnh, để toàn bộ tòa nhà nổi bật với các đường xoắn ốc, vẻ ngoài hùng vĩ và không gian trống trải, rộng thoáng bên trong nhà thờ, kết hợp với các cửa sổ dài được khảm kính màu, tạo ra một bầu không khí tôn giáo mạnh mẽ. Mặt phẳng của nhà thờ về cơ bản vẫn là một chữ thập Latinh, nhưng đầu phía tây của cánh cửa được tăng thêm một tháp cao.

Sườn vòm sắc nét

Sườn vòm

Sườn vòm

Từ hầm hình trụ của tòa nhà Romanesque, nó thường được đổi thành một vòm nhọn (hay đơn giản gọi là Arch), và lực đẩy tác động lên bốn viên đá dưới đáy vòm. Do đó chiều cao và nhịp của hầm không còn bị hạn chế, có thể được xây dựng lớn và cao, tạo cảm giác nguy nga, tráng lệ.

Cột trụ thanh mảnh.

Cột, còn được gọi là trụ, là một cơ sở phụ trợ được sử dụng để chia sẻ áp lực lên tường chính, được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc Romanesque.

Nhưng kiến trúc Gothic đã phơi bày những cái trụ vững chắc ban đầu được bao phủ bởi mái nhà, được gọi là những cái trụ bay. Do các yêu cầu thêm về chiều cao của nhà thờ, vai trò và sự xuất hiện của các trụ đỡ đã được nâng cao rất nhiều.
Nhà thờ Chartres sử dụng một arcade nhỏ nằm ngang để tăng khả năng chịu lực. Các cây cầu vòm đôi của Nhà thờ Beauvais tăng khả năng chịu lực bởi các ngăn vòm. Một số đã cài đặt các ngọn tháp trên bạnh vè để cải thiện sự cân bằng. Vòm của nhà thờ thường có chạm khắc trang trí phức tạp, ánh sáng và đẹp mắt, rất xa hoa và trang trọng.

Kính màu.

Kính màu

Kính màu

Kiến trúc Gothic dần dần loại bỏ các sân thượng và hành lang, làm tăng diện tích của các cửa sổ hiên bên, cho đến khi toàn bộ nhà thờ chấp nhận các cửa sổ có diện tích lớn.

Những cửa sổ này cao và lớn, chúng gần như đảm nhận chức năng của một bức tường. Và áp dụng công nghệ kính màu học được từ các nước Ả Rập để hình thành những câu chuyện tôn giáo đầy màu sắc, đóng vai trò truyền bá giáo lý cho những người mù chữ.

Kính màu chủ yếu là màu đỏ và màu xanh lam. Màu xanh tượng trưng cho thiên đường và màu đỏ tượng trưng cho máu của Chúa Kitô. Quá trình xây dựng của các tầng rất tinh tế và phức tạp. Cửa sổ mỏng được gọi là "cửa sổ liễu" và cửa sổ tròn được gọi là "cửa sổ hoa hồng". Các cửa sổ kính màu đã tạo ra một khung cảnh huyền bí và lộng lẫy bên trong nhà thờ. Điều này, giúp thay đổi khung cảnh buồn tẻ và chán nản của các tòa nhà La Mã do không đủ ánh sáng và thể hiện khát vọng của mọi người về thiên đàng.

Cửa.

Các lớp được đẩy vào bên trong, có một số lượng lớn phù điêu, tạo nên một sức hấp dẫn rất mạnh mẽ đối với những người sắp bước vào cổng bên trong của nhà thờ.

Kiến Trúc Trung Quốc Thời Cổ Đại Và Hiện Đại

Kiến Trúc Trung Quốc Thời Cổ Đại

Kiến Trúc Trung Quốc Thời Cổ Đại

Hệ thống tòa nhà Trung Quốc là một tòa nhà độc lập với các cấu trúc bằng gỗ

Nghệ thuật kiến trúc Trung Quốc đã đạt được những thành tựu rực rỡ trong quy hoạch đô thị. Các nhóm kiến trúc, các tòa nhà riêng lẻ và xử lý nghệ thuật các vật liệu và cấu trúc dựa trên nền tảng kiến trúc truyền thống trong một loạt các hình dạng mái, phào dấu ngoặc nhọn cánh vẽ, cột mái vòm mạ vàng. Bên trong được trang trí và cửa ra vào bên ngoài và cảnh vườn, phản ánh sự hấp dẫn và khéo léo và của kiến trúc Trung Hoa.

Trung Quốc kiến trúc nghệ thuật sức hút cực kỳ tuyệt vời với lịch sử hơn 7000 năm.

Thời nhà Thương, đã xuất hiện những tòa cung điện cao lớn, lộng lẫy.

Thời kỳ nhà Chu, đã sử dụng ngói cũng có tứ hợp viện bố cục.

Thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc bắt đầu có bản vẽ kiến trúc truyền lại đời sau.

Tần Hán thời kỳ, kiến trúc gỗ là xu thế, kiến trúc to lớn đồ sộ, trang trí phong phú, vẻ đẹp cổ điển huy hoàng. Đây cũng là thời kỳ xuất hiện những công trình có giá trị lịch sử to lớn, như cung A Phòng, Vị Ưowng cung.

Ngụy Tấn, Nam Bắc triều thời kỳ chùa, Phật tháp nhanh chóng phát triển, hình thức đa dạng, nóc nhà xuất hiện các điêu khắc tinh xảo, chẳng hạn như mỏ diều hâu.

Tùy Đường thời kỳ, kiến trúc chọn dùng ngói lưu ly, càng là tráng lệ huy hoàng. Cũng thời điểm này, những ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Phật Quang Tự, ngày nay vẫn còn bảo lưu, trường tồn cùng năm tháng.

Thời nhà Tống, thành thị kiến trúc hưng thịnh, thương nghiệp phồn vinh, xa hoa tửu lầu, phong cách tú lệ.

Thời nhà Minh, nhà Thanh, cung điện, ngự hoa viên vẫn còn được bảo tồn đến ngày nay.

Nghệ thuật kiến trúc Trung Quốc hiện đại kế thừa truyền thống ưu tú cùng hấp thu kiến trúc nghệ thuật đương đại, đưa vào thực tiễn, không ngừng phát triển, sáng tạo vô tận.

Xu Hướng Kiến Trúc Đương Đại Trên Thế Giới

1. Phong Cách Kiến Trúc Bắc Mỹ.

Phong Cách Kiến Trúc Bắc Mỹ

Phong Cách Kiến Trúc Bắc Mỹ

Phong Cách Kiến Trúc Bắc Mỹ chịu ảnh hưởng đặc biệt bởi văn hóa truyền thống của Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Mỹ. Chúng ảnh hưởng lẫn nhau và hợp nhất với nhau. Với nền kinh tế phát triển hàng đầu Thế giới, các hình thức nhà ở tiện ích, đáp ứng nhu cầu vật chất lẫn tinh thần của con người.

Do đó, phong cách kiến trúc của Hoa Kỳ thể hiện nhiều xu hướng quốc tế. Kiến trúc Mỹ, đặc biệt là nhà ở, là tập hợp tinh túy của kiến trúc nhà ở trên thế giới hiện nay. Nó cũng kết hợp một số yếu tố nhân văn như tự do, sinh động và đổi mới thể hiện chất văn hóa của người Mỹ, làm cho ngôi nhà của họ trở nên tiên tiến nhất, nhân văn nhất và quốc tế nhất trên thế giới.

Phong cách Bắc Mỹ là một phong cách hỗn hợp. Không giống như phong cách kiến trúc châu Âu, dần dần phát triển và phát triển trong cùng thời kỳ, nó chấp nhận nhiều phong cách kiến trúc trưởng thành trong cùng thời kỳ, có sự hòa nhập và ảnh hưởng lẫn nhau.

2. Phong Cách Kiến Trúc Tây Ban Nha.

Sự phát triển của phong trào kiến trúc hiện đại là tiền đề của quá trình công nghiệp hóa sau Cách mạng Công nghiệp. Tây Ban Nha, là quốc gia đầu tiên của châu Âu ra khỏi thời kỳ Trung cổ, đã phát động một phong trào hải lý dẫn đến sự khám phá Thế giới Mới và trực tiếp thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp. Catalonia là khu vực mọc lên sớm nhất của phong trào kiến trúc hiện đại ở Tây Ban Nha. Trong số đó, kiến trúc Barcelona và kiến trúc Gaudi đã trở thành thành phần chính của phong cách kiến trúc Tây Ban Nha.

Phong Cách Kiến Trúc Tây Ban Nha

Phong Cách Kiến Trúc Tây Ban Nha

2.1. Đặc điểm kiến trúc của Barcelona.

Từ năm 1830, khu vực Catalonia của Tây Ban Nha đã bắt đầu công nghiệp hóa. Đến năm 1880, Barcelona đã trở thành thị trấn công nghiệp và thương mại lớn ở Tây Ban Nha.

Năm 1888, nó đã tổ chức thành công một cuộc triển lãm thế giới và thiết lập vị thế quốc tế. Trong một thành phố công nghiệp như vậy, sự nảy mầm của kiến trúc hiện đại là không thể tránh khỏi. Do đó, kiến trúc Catalan chủ yếu tập trung ở Barcelona.

Trong thời kỳ này, Barcelona hình thành một phong cách kiến trúc đặc biệt. Có hai đặc điểm chính: Thứ nhất, những tòa nhà này dường như đến từ hình thức cổ điển truyền thống, nhưng chúng ít cồng kềnh hơn. Chúng có các đặc điểm kiến trúc hiện đại có xu hướng trang trí tối giản, chú ý áp dụng các công nghệ mới. Các yếu tố trang trí và điêu khắc của một tòa nhà cũng quan trọng như cấu trúc tòa nhà, không thể bỏ qua.

2.2. Đặc điểm kiến trúc của Gaudi.

Dưới tác dụng kết hợp của những lý do trên, kiến trúc Gaudi sinh ra trên vùng đất này kết hợp các đặc điểm của thời đại và khu vực. Các tác phẩm kiến trúc của Gaudi thể hiện những sáng tạo độc đáo và khác biệt. Nhiều tác phẩm của ông đã được tôn trọng và mượn từ các thế hệ sau. Nổi tiếng nhất là hai căn hộ được anh thiết kế tại Barcelona:  Casa Batllo và Casa Mila. Cả hai căn hộ đều nổi tiếng với hình dạng kỳ lạ.

Giải Mã Các Phong Cách Kiến Trúc Từ Cổ Đại Tới Ngày Nay

Sự hình thành của phong cách kiến trúc là kết quả của một lịch sử phát triển kiến trúc lâu đời, được sinh ra với môi trường xã hội, trình độ kinh tế, tín ngưỡng tôn giáo và hệ thống chính trị của thế giới thời bấy giờ. Các phong cách kiến trúc có thể được phân chia thành các nhóm chính như sau: phong cách kiến trúc Gothic, phong cách kiến trúc Baroque, phong cách kiến trúc Rococo, phong cách kiến trúc dải gỗ, phong cách sân vườn và phong cách khái niệm.

1. Kiến Trúc Gothic

Kiến Trúc Gothic

Kiến Trúc Gothic

Nó được phát triển ở các nước Châu Âu, nước Pháp là trung tâm. Trong thế kỷ 12-15, thủ công mỹ nghệ đô thị và các bang hội thương mại đã khá phát triển. Một mức độ nhất định của chính phủ dân chủ đã được thực hiện trong thành phố. Công dân xây dựng các nhà thờ rất nhiệt tình để thể hiện các thành phố của họ bằng cách cạnh tranh với nhau.

Ngoài ra, vào thời điểm đó, nhà thờ không còn là một tòa nhà tôn giáo thuần túy. Nó đã trở thành trung tâm của cuộc sống công cộng đô thị, tòa thị chính, khán phòng công cộng, thậm chí còn được xem là trung tâm thương mai hay nhà hát. Trong các lễ hội tôn giáo, nhà thờ thường trở thành một địa điểm sôi động cho các trận đấu.

Đặc trưng của kiến trúc Gothic là các tháp cao chót vót. Các vòm chéo, phiếu bay, cột mảnh và các cấu trúc khung mới được sử dụng trong thiết kế để tăng khả năng chịu lực. Toàn bộ tòa nhà là một đường thẳng, vẻ ngoài hùng vĩ và bên trong nhà thờ lộng lẫy, xa hoa. Không gian trống, kết hợp với các cửa sổ dài được khảm bằng kính màu, tạo ra một bầu không khí tôn giáo mạnh mẽ trong nhà thờ. Mặt phẳng của nhà thờ về cơ bản vẫn là một chữ thập Latin. Nhưng một cặp tháp cao được thêm vào hai bên của cửa phía tây.

Các tòa nhà đại diện cho kiến trúc Gothic là: Nhà thờ Milan, Ý; Nhà thờ Đức Bà, Pháp; Nhà thờ Westminster, Nga; Nhà thờ Đức Bà, Nhà thờ lớn Đức, Đức.

2. Kiến Trúc Baroque.

Châu Âu lớn mạnh vào thế kỷ 17, cướp bóc các thuộc địa ở nước ngoài và tích lũy của cải, thúc đẩy sự hưởng thụ xa xỉ của tầng lớp tư bản trong cuộc sống. Do đó, kiến trúc, âm nhạc và mỹ thuật cũng đòi hỏi không khí sang trọng, sống động và nồng nàn. Vào thế kỷ XVII, có một cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các tôn giáo cũ và mới ở châu Âu.

Các lực lượng cũ đã sử dụng bạo lực để đàn áp các tín đồ, sau đó tích cực sử dụng hình thức tư duy nghệ thuật - Baroque, để đánh lừa và chinh phục trái tim của người dân. Nghệ thuật Baroque không loại trừ niềm vui cảm giác lạc giáo, sự trung thành với thế giới quan Kitô giáo, vì vậy kiểu kiến trúc ứng với tín ngưỡng "Phục hưng Kitô giáo".

Kiến trúc Baroque là một phong cách kiến trúc và trang trí được phát triển trên cơ sở kiến trúc Phục hưng Ý trong thế kỷ 17 đến 18. Đặc điểm của nó là tự do về hình dạng, theo đuổi sự năng động, ưu tiên trang trí và chạm khắc phong phú, màu sắc mạnh mẽ, các bề mặt cong xen kẽ và không gian hình bầu dục. Cụ thể như sau:

Kiến trúc Baroque có nét trang trọng, đối xứng mạnh mẽ.

Kiến trúc Baroque có cảm giác không đồng đều và một số lượng lớn đường cong thay vì đường thẳng làm cho không gian chung có cảm giác méo mó.

Baroque trang trí đa dạng, khá là rắc rối và phức tạp với một số phù điêu và tác phẩm điêu khắc làm cho tòa nhà lộng lẫy, cuốn hút, đậm chất thơ cổ.

Kiến trúc Baroque khuôn mẫu khá đặc biệt, thay vì hình ảnh hoàn chỉnh nó sử dụng sự khiếm khuyết để nhân vật trở nên nổi bật.
Các tòa nhà đại diện là của kiến trúc Baroque là: Nhà thờ Dòng Tên của Rome, Nhà thờ San Carlo ở Rome, Nhà thờ Santa Maria ở Rome, Quảng trường Thánh Peter,....

3. Phong Cách Nội Thất Cổ Điển Rococo.

Nó lấy sự suy tàn của văn hóa quý tộc phong kiến ở châu Âu làm nền tảng, thể hiện những lý tưởng thẩm mỹ và cảm xúc tư tưởng của giai cấp quý tộc thời kỳ đó. Họ không thể chịu được sự hợp lý nghiêm trọng của chủ nghĩa cổ điển và sự hối hả và nhộn nhịp của Baroque, họ tìm kiếm vẻ đẹp khác biệt. Từ Rococo phát triển từ tiếng Pháp ro-caille (công nghệ vỏ), ban đầu có nghĩa là một mô hình hình vỏ sò trong trang trí kiến trúc.

Vào năm 1699, kiến trúc sư và nghệ sĩ trang trí Marle đã sử dụng một số lượng lớn mẫu vỏ cong này trong thiết kế trang trí của King Mansion. Phong cách Rococo lần đầu tiên xuất hiện trong nội thất của tòa nhà, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực hội họa, điêu khắc, thủ công, âm nhạc và văn học.

Phong cách kiến trúc Rococo ra đời ở Pháp vào những năm 1820 và phổ biến ở châu Âu. Nó được phát triển trên cơ sở kiến trúc Baroque, chủ yếu là trang trí nội thất. Các đặc điểm cơ bản của phong cách Rococo là tinh tế và quyến rũ, tuyệt đẹp và xa hoa, ngọt ngào và nhẹ nhàng, rắc rối và phức tạp.

Các đặc điểm của trang trí Rococo là: Tinh tế và nữ tính, thường sử dụng các phương pháp bất đối xứng, như vòng cung và đường hình chữ S, đặc biệt là vỏ sò, xoáy và đá núi làm chủ đề trang trí. Trần và tường đôi khi được kết nối bởi các vòng cung, với các bức bích họa ở các góc. Để bắt chước hình thức tự nhiên, các thành phần xây dựng nội thất thường được chế tạo thành các hình dạng bất đối xứng.

Tường bên trong được sơn bằng bột. Sử dụng các màu tươi sáng như xanh lá cây, hồng và đỏ hồng, hầu hết các chân tường đều có màu vàng. Bảng wainscote trong nhà đôi khi được làm bằng ván gỗ, đôi khi được làm bằng khung thép tinh tế. Có một vòng tròn ren xung quanh khung, và trung tâm thường được lót bằng thổ cẩm phương Đông màu sáng.

Các đặc điểm của phong cách kiến trúc của Rococo là: Màu sắc tươi sáng và trang trí nhẹ được sử dụng trong nội thất. Đồ nội thất được lựa chọn trong kiểu kiến trúc này rất tinh tế và tẻ nhạt. Nó không mạnh mẽ và nhiều màu sắc như phong cách Baroque. Nội thất của các tòa nhà Rococo ở miền nam nước Đức và Áo có vẻ rất phức tạp.

Các tòa nhà đại diện của phong cách kiến trúc của Rococo: Công chúa Salon của Cung điện Suez ở Paris, Phòng Nữ hoàng của Cung điện Versailles, Cung điện Hoàng gia Đan Mạch,....

4. Kiến Trúc Nhà Khung Gỗ Của Mỹ.

Kiến Trúc Nhà Khung Gỗ Của Mỹ

Kiến Trúc Nhà Khung Gỗ Của Mỹ

Một phong cách nhà dân gian thuần túy của Mỹ, tính năng chính là cấu trúc khung gỗ nằm ngang. Lý do tại sao nhà ở thuần túy của Mỹ bị chi phối bởi các tòa nhà thanh gỗ chủ yếu được xác định bởi môi trường mà họ sống. Châu Mỹ rất giàu tài nguyên rừng, với tỷ lệ che phủ rừng đứng đầu trên mọi châu lục. Tòa nhà thanh gỗ trực quan làm cho mọi người cảm thấy yên bình, ấm cúng, gọn gàng và sạch sẽ, gần gũi hơn với thiên nhiên.

5. Phong Cách Sân Vườn Trung Quốc.

Điểm đặc biệt nhất là khu vườn Trung Quốc. Khu vườn Trung Quốc có phong cách độc và bố cục linh hoạt. Nó kết hợp vẻ đẹp nhân tạo với vẻ đẹp tự nhiên, tạo thành một hiệu ứng kỳ lạ và khéo léo. Những tòa nhà vườn này có nguồn gốc từ thiên nhiên và cao hơn. Các tòa nhà ẩn trong núi và nước, nâng vẻ đẹp tự nhiên lên một tầm cao hơn.

Các công trình kiến trúc vườn Trung Quốc bao gồm những khu vườn hoàng gia tráng lệ và những khu vườn tư nhân tinh xảo. Những tòa nhà này được bố trí một cách đẹp đẽ, quý phái, hoa và cây cối, sân trong, những cây cầu có mái che, những mảng ghép cổ điển, đình, hồ, suối nhỏ, hòn non bộ. Phong Cách Sân Vườn Trung Quốc được chia thành 3 loại chính, đại diện cho Đất - Trời, cho con người và môi trường tự nhiên.

Tòa nhà đại diện cho phong cách sân vườn trung quốc: Vườn tô châu.

6. Phong Cách Kiến Trúc Tương Lai.

Nó bắt đầu trở nên phổ biến trên toàn thế giới vào những năm 1990. Thực tế, nó là một mô hình kiến trúc. Nó xuất phát từ trí tưởng tượng, cố gắng thoát khỏi những hạn chế trên chính tòa nhà, tạo ra một phong cách kiến trúc cá nhân hóa cao.

Sự ra đời của mỗi phong cách kiến trúc điều xuất phát từ ý nghĩ của con người. Sau khi loài người bước vào một xã hội văn minh, trong một số nền văn minh lớn, sự phản chiến của nghệ thuật kiến trúc cho thấy một tình huống đầy màu sắc. Sự xuất hiện của các phong cách kiến trúc này phản ánh mức độ xã hội và định hướng giá trị của con người ở một mức độ nhất định.

Gợi Ý Nhỏ Dành Cho Bạn:

Mỗi một phong cách kiến trúc có vẻ đẹp riêng.

Chọn phong cách thiết kế như thế nào còn tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Tuy nhiên, dù là phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển, những vật dụng trang trí nội thất chắc chắn không thể thiếu.

FuHouse bật mí cho bạn đọc một số decor cực chất cho trang trí nội thất:

- Đồng hồ treo tường nghệ thuật tạo điểm nhấn cho phòng khách, phòng đọc sách.

- Bản đồ treo tường trang trí huyền quan đem lại những may mắn cho Phong Thủy.

- Đèn gỗ trang trí, đèn gỗ treo tường hay đèn gỗ thả trần là những sản phẩm nhất định phải có trong phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng đọc sách và phòng ngủ.

- Một số bức tranh gỗ 3d nghệ thuật trang trí tường hay decor gắn tường rất phù hợp cho không gian nội thất phong cách cổ điển lẫn hiện đại.

Và còn rất nhiều vật phẩm trang trí nội thất khác đang đợi bạn khám phá!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngôi Nhà Việt

Địa chỉ: Số 146A Gò Dưa, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0961 401 401 (Mr.Tùng).

Email: fhouse.viet@gmail.com.

Website: https://fuhouse.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/fuhouse.vn.

Instagram: Future House.

phone