Phản quang sát là gì? Vì sao nhà ở cần phải tránh phản quang sát?

Phản quang sát được xếp vào hàng “Đại Hung” trong Phong Thủy. Vậy bạn biết gì về hiện tượng này? Làm thế nào để tránh phản quang sát và cách hóa giải triệt để? Tất cả sẽ được FuHouse giải đáp qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp dưới đây!

Giải đáp thắc mắc: Phản quang sát là gì?

Giải đáp thắc mắc: Phản quang sát là gì?

Phản quang sát là gì? Có thể hiểu đơn giản, phản quang sát được hình thành do sự phản chiếu của ánh sáng, gây nên những tác động bất lợi cho gia chủ và các thành viên cư trú trong nhà. 

Nguyên nhân nào gây ra phản quang sát?

Phản quan sát có thể chia thành 2 nhóm, phản quang tự nhiên và phản quang nhân tạo.

Về phản quang tự nhiên: 

Nguyên nhân nào gây ra phản quang sát?

Trường hợp này xảy ra khi ngôi nhà của bạn gần sát với biển, sông, hồ, ao, đầm,… Ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ dẫn đến phản ngược ánh sáng vào trong nhà. Kết hợp với tác động của gió, mặt nước lay động khiến cho luồng phản quang này tạo cảm giác lấp lánh. Từ đó gây khó chịu cho thị giác của gia chủ và các thành viên trong nhà. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Về lâu về dài, sẽ gây bất lợi cho về mặt an toàn và hưng vượng của gia chủ cùng các thành viên.

Về phản quang nhân tạo: 

Nguyên nhân nào gây ra phản quang sát?

Các công trình kiến trúc hiện đại với vách kính cường lực tạo ra những luồng phản xạ ánh sáng cũng là nguyên nhân tạo ra phản quang sát. Vách tường, tấm chắn chất liệu là kính, thậm chí một chiếc gương lớn mà khi ánh nắng chiếu vào sẽ tạo phản xạ ánh sáng, hình thành nên phản quan nhân tạo. Ngoài ra, mức độ đô thị hóa hiện nay, việc dùng đèn Led, đèn biển quảng cáo công suất lớn cũng dẫn đến phản quan sát. 

Phản quang sát gây ra những hệ quả nào?

Dựa vào các nghiên cứu khoa học hiện đại, sóng quang có hại sẽ làm tổn thương đến tế bào não. Từ đó gây nên những căn bệnh phụ khoa, như kinh nguyệt không đều chẳng hạn. Chưa dừng lại ở đó, phản quang sát kích thích rất mạnh đến thị giác có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, cảm xúc dễ bị kích động, nóng nảy, mất kiểm soát. Điều này thực sự bất lời cho gia chủ có gia đình (phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là thai phụ). 

Phản quang sát gây ra những hệ quả nào?

Hơn nữa sự chênh lệch giữa tần số từ trường sóng quang và tần số từ trường bình thường của con người sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ, đảo lộn đồng hồ sinh học, dễ bị các bệnh về tim mạch.

Cho nên, khi chọn nhà, cần tránh hiện tượng phản quang sát. Đừng khiến “tổ ấm” của bạn biến thành “hung trạch”. Khi đó hối hận thì đã muộn rồi!

Cách hóa giải hiện tượng phản quang sát

Nếu nhà ở có phản quang mạnh chiếu trực tiếp vào phòng, gia chủ nên dùng rèm rửa dày, màu tối để cản bớt. Bản thân màu tối có thể hút bớt một phần ánh sáng phản xạ, luồng ánh sáng chiếu vào phòng sẽ được giảm bớt, cải thiện được tình trạng phản quang sát. 

Cách hóa giải hiện tượng phản quang sát

Cũng có thể dùng kính mờ để hóa giải phản quang sát. Nhưng tốt nhất là đặt chậu cây cảnh ở cửa sổ tạo thành một chiếc “bình phong tự nhiên” để che chắn phản xạ. Hơn nữa lại tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm xanh.

Một mẹo nhỏ nữa là gia chủ có thể treo Hồ Lô phong thủy ở hai bên cửa sổ. Nếu như mức độ phản quan sát quá nặng, an vị thêm hai xâu Xu tiền Ngũ đế hay Gương Bát Quái lồi để hóa giải. Nhưng phải nhớ, mẹo Phong Thủy này cũng cần chú ý rất nhiều, kẻo mang tai vào thân. Tốt nhất gia chủ nên nhờ các chuyên gia về Phong Thủy tư vấn.

Phản quang sát là gì? Vì sao nhà ở cần phải tránh phản quang sát? Mong rằng các thông tin mà FuHouse chia sẻ ở trên đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu có hứng thú về các vấn đề Phong Thủy nội thất hay tư vấn trang trí nhà ở sáng tạo, hãy thường xuyên cập nhật các bài viết mới nhất của website chúng tôi nhé!

phone