Tìm Hiểu Về Trang Trí Nội Thất Và Các Ý Tưởng Cho Ngôi Nhà Thêm Đẹp

MỤC LỤC NỘI DUNG
Mục lục

Tất tần tật các ý tưởng trang trí nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, công ty với 10 phong cách decor khác nhau.

Trang trí nội thất là gì? Lịch sử phát triển của ngành trang trí nội thất khởi nguyên từ đâu? 5 yếu tố cần được quan tâm trong trang trí nội thất nhất định phải nhớ? 10 xu hướng trang trí nội thất đương đại chưa bao giờ hết HOT? Và các mẹo nhỏ để ngôi nhà của bạn thêm đẹp nhưng không tốn quá nhiều chi phí? Tất cả đã được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm, hãy dành thời gian để “ngâm cứu” bài viết này nhé!

Trang Trí Nội Thất Là Gì?

Trang Trí Nội Thất

Trang Trí Nội Thất

Trang trí nội thất là một nghệ thuật toàn diện, đáp ứng các hoạt động xã hội và nhu cầu cuộc sống của mọi người.  Trang trí nội thất tổ chức hợp lý và định hình một môi trường trong nhà vừa thẩm mỹ lại thoải mái và thuận tiện. Đây là một thể loại nghệ thuật, còn được gọi là thiết kế nội thất. Nó kết hợp khoa học và công nghệ hiện đại với văn hóa và nghệ thuật, có mối quan hệ chặt chẽ với thiết kế kiến trúc, địa lý, nghệ thuật trang trí, công thái học, tâm lý học, thẩm mỹ, vật liệu khoa học và công nghệ.

Đối với phạm vi và đối tượng nghiên cứu, trang trí nội thất có thể được chia thành trang trí nội thất gia đình, trang trí nội thất khách sạn, trang trí nội thất cửa hàng, trung tâm mua sắm, nhà hát giải trí và trang trí nội thất công cộng khác.

Nội thất tòa nhà gắn liền với thực thể, chẳng hạn như mô hình không gian, màu xanh lá cây, trang trí, tranh tường, ánh sáng và các cơ sở nghệ thuật khác, gọi chung là trang trí nội thất. Dựa vào các đối tượng xây dựng, như bàn ghế, đèn, vải trang trí, thiết bị gia dụng, đồ dùng hàng ngày, thiết bị vệ sinh, dụng cụ nấu ăn, văn phòng phẩm và đồ nội thất khác nhau được gọi chung là đồ nội thất trong nhà. Loại thứ hai tương đối độc lập và có thể được di chuyển hoặc thay thế. Trang trí nội thất có thể cải thiện không gian, nghĩa là làm đẹp và trang trí lại không gian nội thất thông qua trang trí.

Lịch Sử Phát Triển Của Ngành Thiết Kế Trang Trí Nội Thất

Lịch Sử Phát Triển Của Ngành Thiết Kế Trang Trí Nội Thất

Lịch Sử Phát Triển Của Ngành Thiết Kế Trang Trí Nội Thất

Trang trí nội thất là một biểu hiện của sự cải thiện điều kiện sống của mọi người. Nó đến từ các tòa án, đền thờ và nhà thờ và có một lịch sử lâu dài.

Trang trí nội thất ban đầu chỉ là một trang trí thủ công mỹ nghệ. Với sự cải thiện năng lực sản xuất và sự phong phú của sản phẩm, trang trí nội thất đã tiếp tục tăng về mọi mặt. Bề mặt tường, hoa văn, đồ nội thất, tranh treo tường, tranh dán tường,.... được sử dụng trong trang trí nội thất dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngay từ thời kỳ Ai Cập cổ đại, người ta thường sử dụng một loạt các đồ trang trí nổi bật với màu sắc tươi sáng và đẹp đẽ cho đồ đạc trong nhà. Vào thế kỷ thứ 4, với sự phát triển của Kitô giáo, nghệ thuật Byzantine được đại diện bởi trang trí nội thất nhà thờ bắt đầu xuất hiện. Sau thế kỷ 12, các nhà thờ gothic xuất hiện ở châu Âu và đồ khảm bằng thủy tinh lấp đầy nhà thờ bằng ánh sáng. Vào thế kỷ 17, Baroque đã phổ biến ở Pháp và trang trí nội thất của Cung điện Versailles phản ánh phong cách này. Nó được đặc trưng bởi trang trí sang trọng, trang trọng và thanh lịch, thể hiện rõ phong cách hoàng gia.

Trang trí nội thất truyền thống Trung Quốc nổi tiếng với màu sắc phong phú, trang trí lộng lẫy, đơn giản và thanh lịch. Trong hàng ngàn năm phát triển, phong cách Trung Quốc cổ điển và phong cách Trung Quốc hiện đại đã được hình thành.

Trong việc xây dựng ngôi đền, người ta chú ý nhiều hơn đến các dầm chạm khắc và các tòa nhà được sơn, với màu sắc tươi sáng và độ tương phản mạnh mẽ. Các mô hình đối xứng trang trọng và nghiêm túc được thông qua, phong cách hoàng gia tráng lệ được tôn sùng. Các nhà văn thích sử dụng đồ cổ và đồ nội thất với tông màu đơn giản. Đồ nội thất và tranh thủy mặc với màu sáng là màu chủ đạo của thiết kế nội thất, từ đó tạo ra một cảnh giới tinh tế và thanh lịch.

Trang trí nội thất hiện đại nhấn mạnh thiết kế lấy con người làm trung tâm. Có thể tạm chia thành hai xu hướng chính. Một là thiết kế nội thất từ các khía cạnh chức năng, như thông gió, ánh sáng, lựa chọn màu sắc,... để cải thiện sự thoải mái và thiết thực của không gian trong nhà. Khác là tạo ra một không gian nội thất cá nhân hóa, nhấn mạnh phong cách cá nhân và tính thẩm mỹ độc đáo. Ngoài ra, trình độ phát triển kinh tế, truyền thống văn hóa, phong tục và thẩm mỹ quốc gia của một quốc gia cũng sẽ để lại dấu ấn trong trang trí nội thất.

Trang Trí Nội Thất Và 5 Yếu Tố Cần Được Chú Ý

1. Lựa Chọn Đồ Trang Trí Nội Thất Hợp Lý.

Lựa Chọn Đồ Trang Trí Nội Thất Hợp Lý

Lựa Chọn Đồ Trang Trí Nội Thất Hợp Lý

Nếu sàn nhà của căn phòng được trang trí bằng đá cẩm thạch tự nhiên, đẹp thì rất đẹp, sang trọng và nổi bật nhưng chức năng sử dụng có lẽ chưa đạt đến mức hoàn mỹ. Bởi vì đá cẩm thạch tự nhiên rất cứng, đặc biệt là trong mùa lạnh ở miền bắc, mặt đất cứng và sáng bóng sẽ khiến người ta cảm thấy lạnh và co rút cơ bắp. Đối với người già và trẻ nhỏ, rất dễ bị trượt khi đi trên mặt đất, nó thiếu cảm giác an toàn về tâm lý.

Một ví dụ khác, đồ nội thất và trang trí nội thất của căn phòng nên hài hòa nhất về mặt cấp độ, màu sắc và đường nét. Việc trang trí từng bộ phận của nội thất đóng vai trò thích hợp trong tất cả các trang trí. Hơn nữa, nếu như xử lý không đúng cách một phần có thể dẫn đến không tương thích với toàn bộ, hoặc thậm chí không tương thích với tổng thể căn nhà. Từ đó dẫn đến kết quả không cân xứng về hiệu quả thẩm mỹ và đầu tư tốn kém.

Trong một số trang trí nội thất, các hiệu ứng thẩm mỹ và chức năng của vật liệu trang trí được tìm thấy có tác dụng phụ chỉ sau khi trang trí được hoàn thành. Nếu đá cẩm thạch tự nhiên được sử dụng để trang trí tường nội thất, bởi vì quá trình trang trí không chỉ là xây dựng mà còn là sự sáng tạo còn lại, kết cấu của đá cẩm thạch tự nhiên phải được xem xét trong quá trình cắt và khảm. Khi được xử lý tốt, nó có thể nhận được hiệu ứng nghệ thuật tốt. Ngược lại, nếu không xử lý tốt, không chỉ không đảm bảo các yếu tố nghệ thuật, mà còn có vẻ thô tục và thậm chí gây khó chịu cho thiết kế tổng thể của căn phòng.

2. Không Phải Vật Liệu Nội Thất Nào Cũng An Toàn Và Vô Hại.

Một số lượng lớn vật liệu trang trí polymer xuất hiện trên thị trường. Một số loại vật liệu trang trí mới này gây ô nhiễm không khí trong nhà. Chưa kể, một số giấy dán tường bằng nhựa phát ra mùi khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi trong một thời gian dài. Một số người thậm chí dị ứng với chất bay hơi của một số vật liệu polymer nhất định, ảnh hưởng đến tâm trạng và sự thèm ăn, hoặc sự khó chịu của da, gây nên dị ứng. Ngoài ra, một số vật liệu trang trí mới lạ, như vật liệu huỳnh quang, chúng có chứa các yếu tố phóng xạ và có hại cho sức khỏe của con người. Trong thực tế, sự pha loãng của hydro sunfua, axit sunfuric và sơn trang trí có liên quan đều làm ô nhiễm không khí.

Trong ứng dụng của lớp phủ trang trí và kết cấu trang trí tương ứng, thường cần kết hợp chất pha loãng trong lớp phủ trang trí bằng nhựa tổng hợp dựa trên dung môi để điều chỉnh độ nhớt. Những chất pha loãng này chứa xylene, ketone, este, rượu và dung môi hỗn hợp. Những dung môi này không chỉ có mùi mà còn dễ cháy, một lần nữa điều đặc biệt cần nhấn mạnh là nhiều lớp phủ trang trí có chứa một số thành phần độc hại hoặc nguy hiểm cao.

Chất làm cứng trong một số putties epoxy cũng có xu hướng ăn mòn da khi tiếp xúc với người. Một số vật liệu trang trí giống như gỗ chưa bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao và bị khử trùng sẽ xuất hiện sâu bệnh (mối, gián và các vi sinh vật khác) và loài gặm nhấm.

3. Chú Ý An Toàn Cháy Nổ Là Vấn Đề Cần Được Quan Tâm.

Chú Ý An Toàn Cháy Nổ Là Vấn Đề Cần Được Quan Tâm

Chú Ý An Toàn Cháy Nổ Là Vấn Đề Cần Được Quan Tâm

Việt Nam vẫn thiếu các tiêu chuẩn cần thiết cho tính dễ cháy của vật liệu trang trí trên thị trường. Do vậy, gia chủ cần cẩn thận hơn khi lựa chọn vật liệu trang trí. Trang trí nội thất là xử lý thứ cấp của bề mặt bên trong của bức tường, đặc biệt là vật liệu trần có nhiều khả năng bị bỏ qua bởi sự nguy hiểm tiềm ẩn của hỏa hoạn. Nếu vật liệu được sử dụng không phải là chất chống cháy, một khi xảy ra hỏa hoạn, các vật liệu trang trí nội thất sẽ được đốt cháy trước tiên. Vì vậy mái nhà và tường nội thất trong nhà bếp nên được làm bằng vật liệu trang trí vô cơ, có khả năng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn.

4. Tránh Những Xung Đột Trong Trang Trí Nội Thất.

Nếu tường bên trong được trát bằng vữa, tác dụng trang trí của nó là hấp thụ độ ẩm (khi độ ẩm trong nhà cao) và giải phóng độ ẩm (khi độ ẩm trong nhà thấp để tạo ra không khí khô). Chức năng này còn được gọi là "Hiệu ứng hô hấp".

"Hiệu ứng hô hấp" này rất hữu ích để điều chỉnh độ ẩm trong nhà và chất lượng không khí. Nếu giấy dán tường bằng polymer được dán trên loại bề mặt tường nội thất này, hiệu quả hô hấp tự nhiên sẽ giảm đi rất nhiều sau khi thêm một lớp keo và giấy dán tường. Cách tiếp cận này là để hy sinh chức năng có lợi của nội thất tường ban đầu để đổi lấy vẻ đẹp trang trí bề mặt .

Vật liệu trang trí bằng gỗ có kết cấu tự nhiên và đẹp, nhưng nếu chúng được phủ một lớp kiềm trên bề mặt, nó sẽ có nhiều khả năng gây ra sự đổi màu của lignin. Do đó, lớp phủ này được yêu cầu phải có độ axit nhất định với giá trị PH nhỏ hơn 7.

Ván ép làm bằng gỗ tếch Thái và gỗ thông Philippines, sau khi được sơn bằng sơn trắng, biến màu ban đầu thành màu vàng đậm, kết cấu và chất lượng bị giảm. Một ví dụ khác, trong cấu hình ánh sáng của căn phòng, tính chất của nguồn sáng và tính hợp lý của hiệu suất phản chiếu của đồ nội thất và hoàn thiện nội thất cũng cần được tính đến. Độ sáng quá mức và phản xạ mạnh của các vật dụng trang trí có thể tạo thành "ô nhiễm sáng trắng".

Nếu loại kích thích ánh sáng này vượt quá giới hạn chịu đựng sinh lý của con người, nó sẽ làm hỏng giác mạc và mống mắt, gây giảm thị lực, tăng tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Điều này, này có thể phá vỡ nhịp sinh học bình thường của một người. Môi trường thị giác rực rỡ cũng có thể gây ra các chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ và khả năng tự kiểm soát kém.

Các tình huống trên là ô nhiễm "tiếng ồn" đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người. Ánh sáng trong nhà phải mềm mại và vừa phải. Trong khi có ý thức kiểm soát ô nhiễm "tiếng ồn", bạn cũng nên cẩn thận không làm cho ánh sáng trong nhà quá tối. Nếu không, nó sẽ dễ khiến mọi người cảm thấy buồn tẻ và chán nản, không có lợi cho việc bảo vệ thị lực. Một môi trường ánh sáng hợp lý sẽ cung cấp cho mọi người một hình ảnh trực quan có chứa cảm xúc ấm áp, tốt đẹp, đó là lý tưởng nhất.

5. Một Số Lưu Ý Nhỏ Khi Trang Trí Nội Thất.

Một Số Lưu Ý Nhỏ Khi Trang Trí Nội Thất

Một Số Lưu Ý Nhỏ Khi Trang Trí Nội Thất

Tránh sử dụng vật liệu trang trí dẫn điện gần nguồn điện. Tích lũy tĩnh điện quá mức có thể thu hút bụi và thậm chí có thể gây phóng điện dẫn đến hỏa hoạn. Tốt nhất là sử dụng vật liệu trang trí gốm vô cơ không tích tụ tĩnh điện. .

Đặc biệt, các vật liệu trang trí của các bộ phận khác nhau của nhà bếp cũng nên xem xét liệu có nguy cơ cháy nổ trong điều kiện đảm bảo dễ lau chùi hay không? Sàn nhà mà người già và trẻ em đang hoạt động không nên quá trơn, không nên trang trí quá nhiều gương trong phòng khách. Điều này thực sự không tốt trong Phong Thủy.

10 Xu Hướng Trang Trí Nội Thất Đương Đại

Thiết kế trang trí nội thất hiện đại đã mở rộng từ thiết kế sản phẩm sang văn hóa thiết kế, môi trường thiết kế và thiết kế không gian. Nó đã tăng từ "nhận thức sinh tồn" sang "nhận thức môi trường", nhận thức kinh nghiệm và nhận thức cảm giác. Đó là sự thể hiện cụ thể và hiện thực hóa xu hướng này trong thiết kế nội thất.

Vậy, trong những năm trở lại đây, xu hướng trang trí nội thất của Việt Nam sẽ thể hiện những xu hướng nào? Đâu là hướng phát triển của thiết kế nội thất? Những xu hướng xứng đáng được vinh dang trong TOP 10 này là gì?

1. Cuộc Cách Mạng Xa Xỉ.

Cuộc Cách Mạng Xa Xỉ

Cuộc Cách Mạng Xa Xỉ

Mặc dù chủ nghĩa tối giản, tân cổ điển và phong cách châu Âu là tất cả những “cơn thịnh nộ” và thậm chí trở thành đại diện thiết kế, chúng đang dần được thay thế bằng sự sang trọng tuyệt đẹp hơn của Broad. Sự sang trọng này đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất do sự phổ biến của gạch vi tinh của Broad.

Đó là một cải cách của sự sang trọng truyền thống. Nó diễn giải sự sang trọng theo cách độc quyền, vượt trội và chất lượng. Nó thu hút nhiều yếu tố cổ điển, ấm áp và thoải mái, cá nhân hóa, công nghệ cao và các yếu tố khác trong thiết kế. Theo đuổi phong cách thiết kế đặc biệt, từ chối theo xu hướng, đòi hỏi tầm nhìn nghệ thuật cao cấp và tạo ra sự tận hưởng cuộc sống ở mức cao nhất. Điều này đòi hỏi yêu cầu vật liệu rất cao. Do vậy, gạch vi tinh cao cấp như Broad Precision Jade được sử dụng rộng rãi.

Vào giữa năm 2012, đối tác độc quyền của Chi nhánh Thiết kế Nội thất của Hiệp hội Kiến trúc Trung Quốc (CIID) đã làm việc chăm chỉ để biến đổi thiết kế nội thất theo biểu hiện sang trọng. Ngọc bích và gạch cổ thế kỷ 15 cùng các vật liệu khác đã được thực hiện trong thiết kế không gian cao cấp. Việc sử dụng vật liệu trang trí để thúc đẩy việc tái tạo thiết kế nội thất chắc chắn là một hiện tượng rất đáng chú ý ở Trung Quốc.

2. Tình Cảm, Cảm Xúc.

Thiết kế là sự thể hiện của cảm xúc và sự trở lại của bản chất con người. Cao Văn An - Thiết kế sư trứ danh Hồng Kông từng nói: "Điều quan trọng nhất trong thiết kế nội thất là theo đuổi sự tương tác của không gian." Thiết kế của anh không có phong cách cố định, nhưng rộng mở và trong suốt.

Mọi người khác với những sinh vật sống khác bởi vì họ có thể thể hiện cảm xúc của họ. Thiết kế là sống động. Thiết kế của một không gian tốt, mặc dù nó không thể tự nói lên, đó là cảm xúc của nhà thiết kế. Thiết kế nội thất sẽ làm giảm các phương pháp trang trí phức tạp nhưng nhiều hơn về chức năng, sự hiểu biết không gian và các vấn đề về tâm linh. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế chú ý đến sự cởi mở và tính biểu cảm nguyên thủy của không gian, giúp cảm xúc của mọi người được ký thác trong không gian.

3. Tích Hợp Hình Thức Và Tinh Thần.

Tích Hợp Hình Thức Và Tinh Thần

Việc trang trí nội thất và sử dụng các vật liệu khác nhau cần tạo ra một bầu không khí và cảm giác dễ chịu, nơi mọi người có thể thư giãn và nuôi dưỡng tình cảm của họ. Khi diện mạo của ngôi nhà được cố định và bố trí nội thất không thể thay đổi, nhà thiết kế khuyên rằng nên chú ý đến sự tương tác đa dạng và phức tạp.

Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông minh hiện đại là yêu cầu cơ bản của thế hệ thiết kế nội thất mới. Nó đạt được sự thống nhất về vật liệu, chức năng, cảm giác không gian và trải nghiệm sống.

4. Thiên Nhiên Luôn Là Chủ Đề Chưa Bao Giờ Hết HOT.

Con người khao khát thiên nhiên, sử dụng vật liệu tự nhiên và mong muốn sống trong môi trường xanh tự nhiên. Đây là xu hướng của nhu cầu người dùng. Những thay đổi tương ứng trong thiết kế nội thất, như thể loại Bắc Âu và thể loại đồng quê đi theo xu hướng này. Tạo ra một bầu không khí ấm cúng và bình dị trong ngôi nhà, nhấn mạnh việc áp dụng màu sắc tự nhiên và vật liệu tự nhiên, sử dụng nhiều kỹ thuật và phong cách nghệ thuật dân gian.

Trên cơ sở đó, các nhà thiết kế tiếp tục nghiên cứu "nhập tịch" để tạo hiệu ứng kết cấu mới, sử dụng các kỹ thuật thiết kế trừu tượng để khiến mọi người liên kết với thiên nhiên và cảm nhận được vẻ đẹp tươi mát, dịu dàng của thiên nhiên.

5. Tính Nghệ Thuật.

Tính Nghệ Thuật

Tính Nghệ Thuật

Trang trí là một công việc của sự “hối tiếc”. Trên thực tế, thiết kế nội thất là để giảm thiểu sự hối tiếc này. Với sự phong phú của cải vật chất, con người đòi hỏi sự tồn tại của một vẻ đẹp thống nhất và hài hòa giữa các vật thể trong nhà khác nhau. Thiết kế nội thất là sự nắm bắt không gian, hình dạng, màu sắc và mối quan hệ giữa thực tế và ảo tưởng. Chính sự kết hợp của các chức năng, tạo ra quan niệm nghệ thuật và sự phối hợp với môi trường xung quanh. Nhiều ví dụ thành công của thiết kế nội thất là những tác phẩm nhấn mạnh sự thống nhất chung trong nghệ thuật.

6. Thông Minh, Tiện Ích.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có khá nhiều thiết bị công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các công nghệ hiện đại trong thiết kế nội thất để đạt được hiệu quả phù hợp nhất của các yếu tố âm thanh, ánh sáng, màu sắc và hình dạng. Từ đó, sẽ đạt được tốc độ cao, hiệu quả cao và không gian sống tuyệt vời.

7. Trở Lại Truyền Thống.

Trở Lại Truyền Thống

Trở Lại Truyền Thống

Thiết kế nội thất đang trở lại truyền thống và trở lại với quốc gia. Nghĩa là chú ý nhiều hơn đến một số điều tuyệt vời của người bản địa và quốc gia, như văn hóa, như một số yếu tố trang trí nội thất truyền thống. Phong cách Trung Quốc là một yếu tố điển hình. Yếu tố truyền thống cổ điển tích hợp các yếu tố phổ biến hiện nay của châu Âu và Mỹ, thể hiện sự quyến rũ độc đáo của đất nước phương Đông cổ đại này với thế giới.

Ngày càng có nhiều người suy nghĩ lại và tạo lại các phong cách thiết kế được nhập khẩu từ châu Âu và Hoa Kỳ. Mọi người bắt đầu tìm kiếm bản sắc văn hóa của kiến trúc Trung Quốc và ứng dụng văn hóa Trung Quốc vào kiến trúc, như Nho giáo và Mohistism.

8. Cá Nhân Hóa.

Sản xuất công nghiệp không chỉ tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào mà còn để lại điều tương tự. Cùng một bất động sản, cùng một phòng và cùng một thiết bị trong nhà đã tạo ra sự bế tắc đồng nhất. Nhưng chính trong sự bế tắc này, nhu cầu cá nhân hóa đang âm thầm tăng lên và đang trở thành một “từ khóa” HOT.

Ví dụ: giới thiệu thiên nhiên vào bên trong, chẳng hạn như sử dụng góc xiên, đường chéo hoặc trang trí cong để tìm kiếm sự khác biệt. Hoặc sử dụng màu sắc, hình ảnh, hoa văn và phản chiếu từ gương thủy tinh để mở rộng không gian. Điều đó bao gồm sự khác biệt về vật liệu trang trí, việc sử dụng gạch cao cấp như Seiko Jade được sử dụng nhiều trong xu hướng thiết kế cá nhân này.

9. Thời Thượng.

Thời Thượng

Thời Thượng

Trong ngành thiết kế nội thất, thời trang là một chủ đề muôn thuở. Thiết kế nội thất theo đuổi thời trang nhưng vượt xa thời trang. Lấy cảm hứng mới từ quần áo, xe hơi, túi xách, thiên nhiên và các nền văn hóa khác nhau là tất cả biểu hiện của thời trang.

Sự tiếp nối và biến đổi của phong cách truyền thống tân cổ điển, tân cổ điển Trung Quốc, châu Âu và Mỹ cũng là sự thay đổi thời trang. Phong cách trang trí đơn giản, thoải mái và tốn giản được ngày càng nhiều người trẻ ưu ái và lựa chọn. Đó cũng được xem là thời thượng.

10. Tích Hợp Dịch Vụ.

Ở nước ngoài, mô hình tích hợp thiết kế nội thất tương đối hoàn chỉnh. Dự án có thể được hoàn thành bởi cùng một công ty từ thiết kế, xây dựng, lựa chọn vật liệu, bố trí không gian đến hoàn thiện cuối cùng. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng tương đối rõ ràng, nhưng các dịch vụ này vẫn còn tương đối phổ biến. Các nhà thiết kế đang thúc đẩy sự hình thành các dịch vụ tích hợp. Trong đó "người" là yếu tố chủ đạo, tích hợp dịch vụ và tiện lợi khiến người tiêu dùng hài lòng và thuận tiện.

Chìa Khóa Để Thiết Kế Trang Trí Nội Thất

1. Đáp Ứng Các Yêu Cầu Chức Năng.

Đáp Ứng Các Yêu Cầu Chức Năng

Đáp Ứng Các Yêu Cầu Chức Năng

Thiết kế nội thất là để tạo ra một môi trường không gian trong nhà tốt cho mục đích và ưu tiên đáp ứng các yêu cầu của mọi người về sản xuất, sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi. Vì vậy các yêu cầu chức năng phải được xem xét đầy đủ trong thiết kế nội thất để làm cho môi trường trong nhà hợp lý và thoải mái. Cần xem xét quy luật hoạt động của mọi người để giải quyết các mối quan hệ không gian, kích thước không gian và tỷ lệ không gian, sắp xếp đồ đạc và nội thất hợp lý. Đồng thời, giải quyết đúng cách hệ thống thông gió trong nhà, chiếu sáng, chú ý đến hiệu ứng tổng thể của màu sắc trong nhà. -

2. Thiết Kế Nội Thất Đáp Ứng Các Yêu Cầu Tinh Thần Và Chức Năng Sử Dụng.

Trong khi xem xét các yêu cầu chức năng của thiết kế nội thất, cũng phải xem xét các yêu cầu của chức năng tinh thần (phản ánh trực quan của cảm giác tâm lý, nghệ thuật). Tinh thần của thiết kế nội thất là ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người, thậm chí cả ý chí và hành động của con người. Do vậy chúng ta phải nghiên cứu các đặc điểm và quy luật này, cũng nghiên cứu cảm xúc và ý chí của con người, nghiên cứu sự tương tác giữa con người và môi trường.

Các nhà thiết kế phải sử dụng các lý thuyết và phương pháp khác nhau để tác động đến cảm xúc của mọi người, để họ có thể thăng hoa để đạt được hiệu quả thiết kế mong muốn. Nếu không gin nội thất có thể làm nổi bật một ý tưởng và quan niệm nghệ thuật nhất định, thì nó sẽ tạo ra một sức hấp dẫn nghệ thuật mạnh mẽ. Từ đó cũng đóng vai trò tốt hơn trong chức năng tâm linh. 

3. Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Đáp Ứng Yêu Cầu Của Công Nghệ Hiện Đại.

Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Đáp Ứng Yêu Cầu Của Công Nghệ Hiện Đại

Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Đáp Ứng Yêu Cầu Của Công Nghệ Hiện Đại

Sự đổi mới của không gian kiến trúc và sự đổi mới của mô hình kết cấu có liên quan chặt chẽ với nhau. Cả hai cần được phối hợp và thống nhất, xem xét đầy đủ hình ảnh của cái đẹp trong mô hình kết cấu, tích hợp nghệ thuật và công nghệ. Điều này đòi hỏi người thiết kế nội thất phải có kiến thức cần thiết về các loại cấu trúc, quen thuộc và nắm vững hiệu suất và đặc điểm của hệ thống kết cấu.

Thiết kế trang trí nội thất thuộc danh mục khoa học và công nghệ hiện đại. Để thiết kế nội thất đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của chức năng sử dụng và vấn đề tâm linh, chúng ta phải tận dụng tối đa những thành tựu mới nhất của khoa học công nghệ hiện đại. 

4. Trang Trí Nội Thất Đáp Ứng Các Yêu Cầu Đặc Điểm Khu Vực Và Phong Cách Quốc Gia.

Do sự khác biệt văn hóa khu vực, điều kiện địa lý và khí hậu, thói quen sinh hoạt và truyền thống của các quốc tịch khác. Việt Nam là một quốc gia đa sắc tộc. Sự khác biệt về đặc điểm khu vực, đặc điểm quốc gia, phong tục và văn hóa của mỗi dân tộc làm cho thiết kế trang trí nội thất khác nhau. Phải có phong cách và đặc điểm riêng trong thiết kế. Cần phải phản ánh các đặc điểm quốc gia và khu vực để khơi lòng yêu nước và niềm tự hào về dân tộc.

Các Gam Màu Phổ Biến Trong Trang Trí Nội Thất

1. Màu Hồng Lãng Mạn.

Màu Hồng Lãng Mạn

Màu Hồng Lãng Mạn

Màu sắc mới ổn định và thoải mái, phong cách cá tính, có một chút cường điệu so với màu đỏ trước đó . Nhưng màu hồng này không lòe loẹt cũng không quá dễ thương, sự trưởng thành mà chúng toát ra rất hấp dẫn đối với cả nam và nữ. Hiệu ứng của màu lạnh rõ ràng hơn, tông màu san hô mới xuất hiện cùng một lúc, mang lại cảm giác ấm áp với màu sáng cao hơn và tông màu da mềm mại.

2. Cam Ấm.

Màu này cân bằng màu sắc tươi sáng của hạt tiêu đỏ với tông màu tự nhiên của khối xây. Nó truyền tải một tâm trạng mạnh mẽ, sống động và tuyệt đẹp, tự tin hơn, mạnh mẽ hơn. Da nâu sẫm cho thấy một kết cấu phong phú, sâu sắc, tương phản.

3. Màu Vàng Tươi.

Màu Vàng Tươi

Màu Vàng Tươi

Các tông màu trung tính nhẹ nhàng có một cảm giác khoan dung mạnh mẽ và thoải mái và thư giãn. Màu sắc trang nhã như ánh nến lung linh và rượu sâm banh thêm ấm áp và quyến rũ, tạo ra một bầu không khí đầy ấn tượng. Màu vàng xanh đã được thay thế bằng màu vàng thuần khiết, có nhiều nắng hơn, lạc quan hơn và dễ chịu hơn.

4. Màu Ấm Trung Tính.

Màu sắc đầy đủ và hấp dẫn hơn, màu sắc hoàn chỉnh, phù hợp với thị hiếu khác nhau và các chức năng sử dụng khác nhau. Màu sắc tự nhiên sống động gợi nhớ đến màu da động vật, da rắn , lông mềm mại, tăng thêm sức hấp dẫn cho động vật. Ảnh hưởng của màu xanh lá cây đã mang đến một hướng đi mới - kaki mềm mại và thoải mái, một tầm nhìn trưởng thành và tinh tế.

5. Màu Xanh Lá Cây Năng Động.

Màu Xanh Lá Cây Năng Động

Màu Xanh Lá Cây Năng Động

Bộ màu này bao gồm tất cả mọi thứ, từ màu vàng ấm áp dễ chịu đến màu xanh lam dịu mát, hình ảnh thu được là cả truyền thống và tương lai. Nó cho thấy các đặc tính tươi và của trái cây và rau quả, nhắc nhở chúng ta cảm nhận sự hào phóng của thiên nhiên. Màu sắc rực rỡ, giống như thạch thể hiện sự ảnh hưởng của công nghệ và khoa học.

6. Đại dương xanh.

Màu sắc của nhóm này đã chuyển từ màu xanh tự nhiên của những năm trước sang màu xanh nhân tạo phức tạp. Màu xanh sáng bóng tuyệt đẹp là đại diện của nó. Màu sắc của ngọc lam, đá quý và men rất rõ ràng và chân thực. Màu mực xanh thẫm gợi nhớ đến sự bình tĩnh và thanh thản. Các tông màu trung tính lạc quan, sáng bóng thể hiện vẻ đẹp của gạch và khảm Ma-rốc, trong khi sapphire, xanh đậm và xanh nước biển tạo ra một sự kết hợp hiếm có và thanh lịch.

7. Màu Tím Bí Ẩn.

Màu Tím Bí Ẩn

Màu Tím Bí Ẩn

Bộ màu này chứa nhiều màu đỏ trông ấm áp và đáng tin cậy. Màu xanh tím mát hơn xuất hiện mờ nhạt với màu sắc mềm mại và đầy đủ của quả mọng. Nó đến từ đời thực - mỗi màu sắc có sự tinh tế và dễ dàng phù hợp với từng phần của nội thất. Thật dễ dàng để nghĩ về màu sắc như tro và quặng, nhưng nó đơn giản và rất thực tế.

8. Màu Lạnh Trung Tính.

Màu đen trung tính, than và xám tạo nên sự khác biệt lớn. Nhóm màu này tập trung ở nhiều màu xám mềm mại và yên tĩnh từ trắng đến đen tối - những màu trung tính tâm linh này có thể tạo thành sự tương phản thanh lịch với nhiều màu sắc khác nhau trong các gia đình màu khác. Các màu ấm khuếch tán có mối liên hệ chặt chẽ với các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như bột bả, đá và đất sét . Chúng bị ảnh hưởng bởi màu vàng.

Mẹo Nhỏ Trong Trang Trí Nội Thất:

Nên bố trí cây xanh trong nhà

Nên bố trí cây xanh trong nhà

Trong phòng khách, trồng một hoặc hai chậu hoa, cây xanh về cơ bản có thể đạt được hiệu quả loại bỏ ô nhiễm.

Hoa và thực vật có thể thanh lọc môi trường trong nhà là: Lô hội, cây nhện và hoa lan tigertail, có thể loại bỏ formaldehyd. Trong một căn phòng nhỏ, hai chậu cây tigertail hoặc nhện có thể được trồng để giữ cho không khí trong lành và không có formaldehyd.

Hoa lan Tigerertail cũng giải phóng rất nhiều oxy trong ngày. Clorophytum cũng có thể phát ra vi khuẩn diệt vi khuẩn để tiêu diệt vi trùng. Nếu có đủ cây nhện trong phòng, 80% các chất có hại sẽ bị tiêu diệt trong vòng 24 giờ, cây nhện cũng có thể hấp thụ carbon dioxide một cách hiệu quả. Asters, Yellow Province, chứa thuốc lá và celosia, những cây này có thể hấp thụ một số lượng lớn các hạt nhân phóng xạ như uranium, ivy.

Hoa hồng, lô hội và cây thường xanh có thể loại bỏ hiệu quả trichloroethylen, hydro lưu huỳnh, benzen, Phenol, hydro florua và ether. Măng tây, euphorbia, xương rồng, có thể tiêu diệt vi trùng. Măng tây cũng có thể loại bỏ các hạt kim loại nặng. Cây thường xuân, quả sung, cải dầu và lô hội thông thường không chỉ có thể xử lý vi khuẩn và các chất có hại khác mang ra ngoài trời, mà thậm chí có thể hấp thụ bụi khó lấy ngay cả với máy hút bụi. Cây phong lan và cây lá kim có thể hấp thụ hơn 80% khí độc hại trong nhà.

Cây có múi, cây hương thảo và cây nhện có thể làm giảm đáng kể vi khuẩn và vi sinh vật trong không khí trong nhà. Hoa hồng có thể hấp thụ hydro sunfua, benzen, Các khí độc hại như phenol, hydro clorua và ether; Wisteria có khả năng kháng mạnh với sulfur dioxide, clo và hydro florua, nó cũng có khả năng kháng crom nhất định.

Ngoài ra, một số vật trang trí nội thất không thể thiếu: Đồng hồ treo tường, decor gắn tường, đèn ngủ để bàn, đèn treo tường, đèn gỗ trang trí, đèn gỗ thả trần; bản đồ trang trí decor hay tranh treo tường nghệ thuật. Bạn có thể tham khảo thêm tại FuHouse!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngôi Nhà Việt

Địa chỉ: Số 146A Gò Dưa, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0961 401 401 (Mr.Tùng).

Email: fhouse.viet@gmail.com.

Website: https://fuhouse.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/fuhouse.vn.

Instagram: Future House.

phone