Tranh Tường Là Gì? Khám Phá Về Nghệ Thuật Tranh Tường Cổ Đại?

Mục lục

Tranh tường trang trí nội thất phòng khách, phòng ngủ, văn phòng công ty, khách sạn cao cấp, nhà hàng chỉ là một khía cạnh nhỏ trong dòng tranh tường nghệ thuật.

Tranh Tường Là Gì?

Tranh Tường

Tranh Tường

Vẽ tranh tường, nghệ thuật trên tường, tranh tường, nghĩa là người ta vẽ trực tiếp lên tường. Là một phần của công trình, các chức năng trang trí và cảnh quan của nó làm cho nó trở thành một khía cạnh quan trọng của nghệ thuật. Bức tranh tường là một trong những hình thức vẽ tranh sớm nhất trong lịch sử loài người.

Ngay từ thời nhà Hán, đã có những ghi chép về việc vẽ tranh trên tường, chủ yếu là trên các bức tường của hang động, lăng mộ hay đền thờ. Ngày nay, kết hợp giữa nghề thủ công hiện đại và văn hóa nghệ thuật, tranh tường ngày càng trở nên đa dạng và cá tính. Mọi người áp dụng khi trang trí nhà ở, nội thất phòng khách, phòng ngủ hay các công trình dự án như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, trường học, trường mẫu giáo.

Fresco đề cập đến bức tranh vẽ trên tường. Trong xã hội nguyên thủy, con người khắc các hình khác nhau trên tường của hang động và ghi nhớ. Đây là bức tranh tường sớm nhất. Theo các ghi chép lịch sử, Hán Vũ Đế đã vẽ các bức tượng của các vị thần trong Cam Tuyền Cung, các bức tượng của các hoàng đế của thời nhà Hán trong Kỳ Lân Các cũng là được xem là tranh tường. Từ Ngụy tấn đến Đường Tống, Phật giáo và Đạo giáo chiếm ưu thế, các tu viện và đền thờ chủ yếu là bích họa. Bức bích họa Đôn Hoàng đã bảo tồn một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thời bấy giờ.

Ý Nghĩa Cơ Bản Về Tranh Tường

Ý Nghĩa Cơ Bản Về Tranh Tường

Ý Nghĩa Cơ Bản Về Tranh Tường

Bức tranh tường đề cập đến một mô hình được vẽ trên tường hoặc trần của một tòa nhà. Nó được chia thành bức tranh tường đáy thô, bức tranh tường dưới cùng và bức tranh tường đính kèm. Tranh tường là một trong những hình thức lâu đời nhất của hội họa. Ví dụ, trong xã hội nguyên thủy, con người khắc các hình khác nhau lên tường hang để ghi nhớ. Đây là bức tranh tường sớm nhất. Cho đến nay, nhiều bức tranh tường cổ đã được bảo tồn trong các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Ấn Độ, Babylon và Trung Quốc.

Trong thời Phục hưng Ý, việc tạo ra các bức tranh tường rất thịnh vượng, tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng. Kể từ thời nhà Chu, tranh tường thịnh hành và thậm chí các ngôi mộ đã được trang trí bằng tranh tường. Với sự gia tăng của tín ngưỡng tôn giáo, tranh tường đã được sử dụng rộng rãi trong các đền thờ và hang động (như hang đá Mạc Cao ở Đôn Hoàng, Vĩnh Nhạc cung).

Trung Quốc vẫn bảo tồn một số lượng lớn tranh tường Phật giáo nổi tiếng và tranh tường Đạo giáo. Một số trong những di tích này đã được đưa vào danh sách bảo vệ di sản văn hóa thế giới như một nhân chứng của nền văn minh cổ đại.

Những mảnh vỡ của những bức bích họa của Hoàng cung nhà Tần ở Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc có niên đại từ 2300 năm. Nhà Đường là thời kỳ thịnh vượng của tranh tường của Trung Quốc,  thời kỳ đó là thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật tranh tường. Nhiều bức tranh tường nổi tiếng, như tranh tường Đôn Hoàng và Hang động Kizil, đã được tạo ra. Sau thời nhà Tống, tranh tường dần dần suy tàn. Mãi đến năm 1949, tranh tường (bích họa) Trung Quốc mới dần hồi phục và phát triển.

Các Loại Tranh Tường Phổ Hiến Hiện Nay.

Tranh tường hiện đại có thể được chia thành bốn loại:

1. Tranh Tường Thủ Công.

Tranh Tường Thủ Công

Tranh Tường Thủ Công

Vẽ Tranh Tường là vẽ hoa văn trực tiếp trên một vật liệu nhất định. Sau đó dán nó lên tường. Các vật liệu được sử dụng trong bức tranh thủ công này có thể được chia thành hai loại cao cấp và loại thông thường. Tranh tường cao cấp thường sử dụng chất liệu lụa mềm, lá vàng. Còn loại tranh tường thông thường sử dụng chất giấy Tuyên Thành.

2. Vẽ Tranh Tường.

Vẽ Tranh Tường là một bức tranh được vẽ trực tiếp trên tường bởi một họa sĩ. Chất liệu đặc biệt là sơn acrylic.

Loại tranh tường này dùng trang trí nội thất hiện đại và trang trí nội thất cổ điển. Cách tiếp cận của dòng tranh tường này tương tự như cách đầu tiên, khác ở chỗ vẽ trực tiếp lên tường mà không thông qua các chất liệu khác.

Các bức tranh tường graffiti ngoài trời ban đầu có một nhược điểm nhỏ. Vì chúng phải chịu thời tiết bão tố, độ bền của chúng chỉ vài năm và màu sắc bị mờ đi chỉ sau vài năm. Nhưng đó chỉ là graffiti đường phố, yêu cầu thấp, nên chất lượng thấp hơn so với tranh tường trong nhà. Trong cùng một môi trường, các sắc tố khác sẽ rơi ra hoặc thay đổi màu sắc hoàn toàn dưới ánh mặt trời nóng.

Tranh tường vẽ tay trong nhà cách xa gió, mưa và mặt trời. Ngoài ra, sơn được sử dụng là loại sơn acrylic khoa học nhất, cao cấp nhất và thân thiện với môi trường nhất. Hoàn toàn bùng nổ tất cả chất liệu vẽ tường khác. Miễn là các bức tường của bạn không bị phá vỡ, vẽ tranh tường acrylic trong cùng một môi trường, việc giữ màu thậm chí còn vượt xa các bức tranh treo khác nhau được bảo vệ bởi các khung kính. Không có thiệt hại nhân tạo và không có thiệt hại môi trường, thậm chí có thể nói rằng nó sẽ không thay đổi màu sắc vĩnh viễn và sẽ không rơi ra, bị vỡ nát trong thời gian dài. Những bức tranh sơn dầu huyền thoại sẽ thay đổi màu sắc và trở nên ố vàng sau vài ba năm.

3. Tranh Dán Tường.

Tranh Dán Tường

Tranh Dán Tường

Nó đề cập đến một loại hoa văn được tạo ra bởi máy tính trước, sau đó được khắc bằng máy, sau đó phun bằng các màu mực khác nhau. Nó là một hiện thân hoàn hảo của ngành công nghiệp hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua hoạt động của máy móc.

Tranh Dán Tường và tranh vẽ tay cũng có những điểm tương đồng. Tất cả chúng đều được vẽ thông qua một phương tiện vật chất, sau đó tạo nên mô hình hoàn chỉnh rồi được dán trên tường như một biểu hiện nghệ thuật. Sự khác biệt duy nhất là một là tranh nhân tạo còn cái kia là tranh được tạo ra thông qua máy móc. Vì vậy hiệu quả giữa hai tác phẩm này hoàn toàn khác nhau. Chọn dòng tranh tường nào còn tùy vào bạn.

4. Tranh Trang Trí

Tranh trang trí vẽ thủ công hoặc khắc hình, sau đó kéo căng nó bằng các dải gỗ hoặc bảng, hoặc vẽ trực tiếp trên bảng, sau đó trực tiếp treo các bức tranh lên trên tường.

Tóm lại:

Các bức tranh được thực hiện bằng cách vẽ, điêu khắc hoặc các phương pháp mô hình khác trên các bức tường tự nhiên hoặc nhân tạo. Là một phần của công trình, các chức năng trang trí và cảnh quan của nó làm cho nó trở thành một khía cạnh quan trọng của nghệ thuật trang trí nội thất. Bức tranh tường là một trong những hình thức vẽ tranh sớm nhất trong lịch sử loài người. Hầu hết các bức tranh thời tiền sử hiện có là hang động và tranh tường trên vách đá. Xuất hiện lần đầu là khoảng 20.000 năm.

Những mảnh vỡ của cung điện thời nhà Tần ở Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc, có niên đại từ 2300 năm. Các bức tranh tường của nhà Hán, Ngụy, Tấn và các triều đại phía Bắc và Nam cũng rất thịnh vượng, nhiều người đã được khai quật từ thế kỷ 20. Thời kỳ hưng thịnh của tranh tường thời nhà Đường, như tranh tường Đôn Hoàng và Hang động Kizil là đỉnh cao của nghệ thuật tranh tường thời bấy giờ. Sau thời nhà Tống, tranh tường dần dần suy tàn. Sau năm 1949, tranh tường được khôi phục và phát triển.

Năm 1979, nhóm tranh tường ở sân bay thủ đô Bắc Kinh đã hoàn thành. Kể từ đó, tranh tường đã được thêm vào các tòa nhà mới, nhiều tác phẩm đã được đổi mới và phát triển về mặt nghệ thuật, kỹ thuật sản xuất, kế thừa truyền thống và rút kinh nghiệm từ nước ngoài. Tranh tường được phân biệt bởi các kỹ thuật, nhìn chung có hai loại: Loại sơn và loại kỹ thuật vẽ. Các loại tranh liên quan đến việc hoàn thành trực tiếp bức tranh trên tường bằng phương pháp vẽ, đặc biệt là vẽ tay.

Các phương pháp vẽ cụ thể như sau: Tranh tường khô là vẽ trên bề mặt tường khô sau khi xử lý bằng cách trộn bùn thô, bùn mịn và vữa vôi. Tranh tường ướt khi các bề mặt hài hòa trong render sắc tố vôi. Kỹ thuật vẽ đề cập đến bức tranh tường sử dụng quy trình để tạo ra hiệu ứng cuối cùng. Do sản xuất các kỹ thuật thủ công hoặc hiện đại, cộng với kết cấu của các vật liệu khác nhau, nó có thể đạt được các hiệu ứng nghệ thuật bất ngờ. Do đó, chất liệu này được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, tranh tường còn bao gồm dạng điêu khắc trên tường, loại hình nghệ thuật này nằm giữa điêu khắc và tranh tường.

Nó có xu hướng là bố cục phẳng, không phải mô hình khối. Vì vậy nó vẫn gần với tranh tường, với các đường phù điêu, phù điêu sâu và bóng mờ. Các vật liệu cho dòng tranh tường này là đá, xi măng, gốm sứ, chạm khắc gỗ, đồng,..... Bức tranh tường được tạo ra bằng cách sử dụng xi măng làm chất kết dính, sử dụng đá màu, mảnh gốm, thủy tinh màu, vỏ sò, men , đá quý, kết hợp với thợ thủ công mà tạo thành các chủng loại, hình thái khác nhau, chủ đề, phong cách khác nhau. Bức tranh tường bằng gốm dễ làm, rất bền. Hơn nữa, hiệu ứng hình ảnh tốt là việc sử dụng phổ biến nhất của tranh tường hiện đại.

Tranh Tường Hiện Đại Không Ngừng Phát Triển, Tiếp Nối Từ Truyền Thống

Tranh Tường Hiện Đại Không Ngừng Phát Triển, Tiếp Nối Từ Truyền Thống

Tranh Tường Hiện Đại Không Ngừng Phát Triển, Tiếp Nối Từ Truyền Thống

Với sự phát triển đa dạng và cá nhân của đời sống xã hội hiện đại, nhiều hình thức nghệ thuật tập trung vào chủ nghĩa “cá nhân” đã xuất hiện trong nghệ thuật. Tranh tường hiện đại và nghệ thuật không gian kiến trúc đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Các hình thức nghệ thuật đã tạo ra một môi trường văn hóa đa dạng cho mọi người.

Nghệ thuật bích họa đi kèm với sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Nó có một lịch sử huy hoàng và lâu dài. Đây là một loại hình nghệ thuật độc đáo, con người theo đuổi lý tưởng hoàn mỹ về cái đẹp và thể hiện thế giới tâm linh bên trong của họ thông qua nghệ thuật tranh tường. Với sự thay đổi quan niệm thẩm mỹ của mọi người, quá trình đô thị hóa tiếp tục tăng tốc, yêu cầu của không gian kiến trúc hiện đại đối với tranh tường và “ngôn ngữ” của tranh tường đã trải qua những thay đổi lớn.

Tranh tường hiện đại và tranh tường truyền thống về biểu hiện, ý nghĩa ngôn ngữ và chức năng xã hội rất khác nhau.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, tranh tường hiện đại cũng không ngừng phát triển. Trong những năm khi Internet chưa phổ biến, mọi người thích chủ nghĩa hiện thực, cụ thể hóa và nội dung phong phú. Tuy nhiên, với sự ra đời và phổ biến của Internet, cả thế giới kết nối lại với nhau, giải trí đa dạng, nhịp sống của con người cũng vội vàng hơn.

Mặt trái của cuộc sống hiện đại là mệt mỏi, dễ bị stress, trầm cảm, trái tim trở nên cạn kiệt. Do vậy, những gì cần được thư giãn, tươi sáng và đơn giản một lần nữa được khẳng định, lĩnh vực tranh tường cũng thay đổi theo xu hướng này nhằm đáp ứng nhu cầu của con người.

Trong ngành công nghiệp xây dựng đang bùng nổ ngày nay, hầu hết các tòa nhà đều thừa hưởng khái niệm "ít hơn là nhiều" và các bức tường bên ngoài được trang trí bằng một bức tường rèm bằng kính hoặc gạch đơn sắc. Chúng lạnh băng và thiếu cảm xúc.

Đây là sự theo đuổi của sự phát triển công nghiệp tốc độ cao. Hình thức kiến trúc sản xuất không tương thích với môi trường sinh thái tự nhiên mà con người khao khát. Tuy nhiên, tranh tường có thể được sử dụng như một cửa sổ để mọi người đối mặt với thiên nhiên. Những bức tranh tường mô tả thiên nhiên có thể được nhìn thấy trên các bức tường bên ngoài và sảnh giữa của tòa nhà, chắc chắn là một loại cảm giác mới mẻ, thư thái. Đồng thời, trong số các loại tranh tường khác nhau, chủng loại bền nhất, dễ lau chùi nhất, chống xói mòn nhất, màu sắc sống động nhất và phương pháp biểu hiện đa dạng nhất chính là tranh tường gốm (loại tranh treo tường được làm từ chất liệu gốm sứ).

1. Giấy Vàng.

Quá trình sản xuất là sử dụng giấy vàng để dán lên vật mang hoặc tường, sau đó hoàn thành bức tranh tường thủ công. Nó được gọi là tranh tường giấy vàng. Bức tranh tường giấy vàng này đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm của một bậc thầy thủ công để tạo ra một loại chất liệu cao cấp, độc nhất vô nhị trong dòng tranh tường nghệ thuật. Trình độ của họa sĩ quyết định hiệu ứng của bức tranh, và giá của dòng tranh này cực kỳ đắt đỏ.

2. Giấy Bạc.

Giấy Bạc

Giấy Bạc

Bức tranh tường bằng bạc, vật liệu cơ bản được sơn trên màu nền của giấy bạc. Giấy bạc được chia thành giấy bạc thật và giấy bạc giả. Hầu hết các vật liệu dùng để trang trí nội thất đều là giấy bạc giả. Các khách sạn cao cấp sẽ sử dụng bạc thật để trang trí tường. Bạc thật và bạc giả không dễ phân biệt với vẻ bề ngoài, kết cấu bạc của chất nền bạc thật mạnh hơn và ổn định hơn. Chất nền giấy bạc vẽ tay có thể được sử dụng để vẽ hoa, chim, phong cảnh, nói chung là các chủ đề phong cảnh, sơn thủy hữu tình, cực kỳ thơ mộng.

3. Sơn Mài.

Tranh sơn mài là một loại tranh kết hợp giữa hội họa và thủ công. Nó có thuộc tính kép của hội họa và thủ công. Nó không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà còn là một vật phẩm trang trí thiết thực có liên quan mật thiết đến cuộc sống của mọi người, trở thành một biểu tượng của trang trí tường nghệ thuật, đậm phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Tranh tường sơn mài, nghĩa là tranh sơn mài quy mô lớn, tạo ra nghệ thuật sơn mài từ mô hình đa dạng truyền thống. Tranh tường sơn mài là thể loại nghệ thuật sơn mài kết hợp giữa "bức tường" và tranh sơn mài. Các kỹ thuật của tranh tường sơn mài rất phong phú và nhiều màu sắc. Nó có thể được khắc như một bản in, xếp chồng lên nhau hoặc chạm khắc như một bức phù điêu, được nhúng bằng các vật liệu cứng như khảm, sơn hoặc đổ bằng sơn màu như tranh sơn dầu.

Một bức tranh mờ nhạt chôn dưới lớp sơn. Giống như các loại tranh tường nổi tiếng như tranh tường đá, tranh tường phù điêu và tranh tường gỗ, nó không chỉ phản ánh sự thanh lịch tinh tế của nghệ thuật sơn mài, mà còn làm nổi bật màu sắc tráng lệ của nó.

Không chỉ phản ánh nghệ thuật mà dòng tranh tường này còn giải quyết hoàn toàn những khó khăn của việc bảo tồn bức tranh tường lâu dài. Vì vậy, tranh tường xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của mọi người, phản ánh tranh tường sơn có đặc điểm của nghệ thuật thực tế phổ biến phục vụ cuộc sống của con người.

Những bức tranh tường sơn mài quy mô lớn đang trở thành những bức tranh nghệ thuật cao cấp phù hợp nhất để trang trí cho các khách sạn hạng sao, khách sạn cao cấp, câu lạc bộ quý tộc, văn phòng công ty của các tập đoàn lớn, nói chung là những khu vực dành cho giới thượng lưu.

4. Tranh Gốm.

Tranh Gốm

Tranh Gốm

Bức tranh tường gốm là tên tập thể của tranh tường gốm và tranh tường sứ. Sự khác biệt về kết cấu giữa hai loại này là các nguyên liệu thô khác nhau.

Tranh tường gốm dựa trên gạch và bảng, sử dụng kết hợp nghệ thuật vẽ tranh và công nghệ gốm sứ, thông qua một loạt các quy trình như phóng to, chế tạo tấm, chạm khắc, vẽ tranh, ghép men, tráng men, nung,... Nghệ thuật lửa, lò nung khéo léo, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật gốm vừa thần thánh vừa tinh xảo. Nó không phải là một bản sao đơn giản của bản nháp gốc, mà là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đầy phong tình.

Tranh tường gốm gồm tranh tường vẽ trên men, men giữa và dưới men, tranh tường men màu cao, trung bình và nhiệt độ thấp, chạm khắc cọc màu, phù điêu và tranh tường chạm khắc.

Những bức tranh tường bằng gốm chiếm ưu thế trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh ở Trung Quốc. Bức tranh tường gốm nổi tiếng nhất hiện nay tại Trung Quốc nói riêng và Thế giới nói chung là "Bức tường Cửu Long" trong Công viên Bắc Hải của Bắc Kinh. Con rồng bay lượn, nhảy múa giữa những con sóng và những đám mây, với một tư thế sống động và vẻ ngoài rực rỡ. Có thể nói đó là một báu vật trong kiến trúc gốm cổ ở Trung Quốc. Sau hàng trăm năm, nó vẫn sáng rọi dù cho rất nhiều di tích bị phong hóa. Vì vậy mà tranh tường gốm còn được biết đến là "nghệ thuật của di tích cổ xưa".

Cảnh Đức Trấn - Truyền Kỳ Bất Bại Về Nghệ Thuật Tranh Gốm

Nghệ thuật tranh gốm

Nghệ thuật tranh gốm

Trong hơn 1700 năm, Cảnh Đức Trấn ở Trung Quốc đã ở trong dòng sông dài của sự phát triển lịch sử. Ngọn lửa lò chưa bao giờ ngừng lại. Nó đã góp phần không thể xóa nhòa trong sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật gốm sứ. Với một huyền thoại nghệ thuật sâu sắc, không có khu vực nào khác trên thế giới như Cảnh Đức Trấn có thể truyền thừa và phát huy nghệ thuật gốm sứ đạt đến mức độ truyền kỳ như vậy. Cảnh Đức Trấn có nghệ thuật gốm sứ và di sản văn hóa phong phú, văn hóa nội tình, bác đại tinh thâm .

Tranh tường sơn gốm, tranh tường tráng men màu gốm, chạm khắc gốm, phù điêu, niết điêu, khắc điêu bích hoạ cùng với tổng hợp trang trí bích hoạ vẫn luôn dẫn đầu địa vị trên Thế giới. Hiện nay, vẫn chưa có nơi nào siêu việt nền văn hóa này ở Cảnh Đức Trấn.

1. Khai Sơn Thủy Tổ.

Đối với bức bích họa gốm của Cảnh Đức Trấn, thủ đô sứ của thế giới, nó đã được biết đến vào những năm 1950. Vào thời điểm đó, với sự hỗ trợ và hợp tác của các nghệ nhân gốm tại Khang gia, nghệ nhân bậc thầy Trung Quốc Vương Tích Lương đã tạo ra những bức phù điêu gốm và tranh tường đầy màu sắc với chủ đề "Tĩnh Cương Sơn", phản ánh đầy đủ hình ảnh "Tây Giang Nguyệ" của nhà lãnh đạo vĩ đại Mao Trạch Đông, Trung Quốc.

Ý nghĩa của từ này được sử dụng để trang trí hội trường của chính quyền địa phương. Đây có thể được coi là thủ đô sứ của thế giới - bức tranh tường gốm quy mô lớn đầu tiên xuất hiện sau khi giải phóng Cảnh Đức Trấn. Đây cũng có thể được coi là bức tranh tường gốm đầu tiên kể từ khi thành lập Tân Trung Quốc. Bức tranh tường gốm có tựa đề "Tĩnh Sơn Chi Xuân" trong Hội trường Nhân dân Giang Tây được tạo bởi Trương Tùng Mậu, một bậc thầy về nghệ thuật và thủ công Trung Quốc. Bản vẽ cũng được thực hiện bởi những nghệ thuật gia nổi tiếng gốm ở Cảnh Đức Trấn, thủ đô sứ của thế giới.

"Tĩnh Sơn Chi Xuân" thể hiện nghệ thuật mị lực sâu sắc, ở bích hoạ gia tộc cùng giới nghệ thuật gốm sứ, độc lãnh phong tao. Từ đây, đặt ra cơ sở phục chế tranh tường gốm sứ trở thành trào lưu, ảnh hưởng đến các di tích bích họa, tranh tường của thế giới.

2. Hòn Ngọc Của Trung Quốc.

Đầu những năm 1980, Viện nghiên cứu khoa học công nghiệp gốm thuộc Bộ Công nghiệp Trung Quốc, đặt tại thủ đô sứ của Trung Quốc

- Cảnh Đức Trấn đã tạo ra phong cách của tranh tường gốm, trưng bày tới 20 bức tranh gốm cùng một lúc và tạo ra tranh tường gốm quy mô lớn. Tác phẩm “Sâm Lâm Chi Ca” do Giáo sư Chúc Đại Niên, thuộc Học viện Nghệ thuật và Thủ công Trung Ương sáng tác với quy mô cao 3 mét và rộng 21 mét, được thực hiện bởi 24 thợ thủ công đại sư của Cảnh Đức Trấn, sử dụng hơn 3000 mảnh sứ mà tạo thành.

Quan niệm nghệ thuật và sâu sắc, gần với hơi thở tự nhiên của cuộc sống, cũng như phong cách nghệ thuật tươi mới và thanh lịch, biểu hiện nghệ thuật với ý nghĩa trang trí trong chủ nghĩa hiện thực, tất cả phản ánh khả năng theo đuổi nghệ thuật và khả năng sáng tạo của nhà thiết kế trong “Sâm Lâm Chi Ca”. Con sông Lệ Giang, sông Lan Thương và địa danh nổi tiếng khác, đại diện cho rừng mưa cận nhiệt đới, cây cối tươi tốt, hoa rực rỡ, chim líu lo, khung cảnh náo nhiệt, tươi sáng. Nó như một một bài hát về cuộc sống, ca ngợi thiên nhiên. “Sâm Lâm Chi Ca” được khảm ở sân bay thủ đô Bắc Kinh. Tác phẩm này được đánh giá cao bởi bạn bè quốc tế.

Vương Học Trọng thiết kế tác phẩm “Tứ Quý Phồn Vinh Đồ” đại hình tân gốm màu sứ bích hoạ, sắc thái nhu hòa, thanh tú lịch sự tao nhã, tác phẩm này với nội dung hoa anh đào nở rộ, đậm chất Nhật bản cổ điển. Đến với Dã thôn, các bức tranh tường lớn với hình ảnh chú gấu trúc dáng điệu thơ ngây ăn măng trúc, hình ảnh rồng bay lượn cửu thiên trên núi Tuyết, được khảm trong hội trường của Ga tàu Ueno. Nó trông cực kỳ ấn tượng, khiến mọi người cảm thấy như lạc vào trong thế giới của của bức tranh, thần bí, xa xăm.

“Sinh mệnh” của tranh tường nằm ở tính thời đại và tính công chúng, đối mặt trực tiếp với hàng triệu người. Tranh tường nên trở thành tiếng nói mạnh mẽ của thời đại. Cái tôi của người vẽ tranh tường phải được lồng ghép vào cái tôi phục vụ công chúng. Dành riêng cho công chúng với những kiệt tác chất lượng cao, tìm hiểu và thiết lập cá tính nghệ thuật độc lập của riêng mình. Bức tranh tường là một nghệ thuật, một hình ảnh văn hóa tạo ra một môi trường đương đại, nghiên cứu mối quan hệ giữa tranh tường và không gian và phát huy tư duy sáng tạo trong một thế giới rộng lớn là một chủ đề mới trong kỷ nguyên mới. Phong cách dân tộc và tinh thần quốc gia của tranh tường là nền tảng của sự tồn tại của chúng ta. Nhưng truyền thống không phải là một mô hình vững chắc, không phải là phong cách cứng nhắc. Đối với người hiện đại, mọi người cần những tiếng nói mới mẻ và sống động, khám phá con đường đổi mới với một tâm trí cởi mở.

Tạo ra một kỷ nguyên mới, tạo ra một lịch sử mới, một quốc gia mới, đây là sứ mệnh mới của những người vẽ tranh tường ở trong thời đại của ngày hôm nay và ngày mai.

Mẹo Nhỏ Dành Riêng Cho Bạn:

Tranh tường là một nghệ thuật, khởi nguyên từ xa xưa, rất lâu rất lâu.

Ngay từ thời kỳ đồ đá, con người đã vẽ các hình ảnh trên tường để ghi nhớ.

Hay thời kỳ cổ đại phong kiến, trong các lăng mộ Vua Chúa, quý tộc, bích họa là một phần không thể thiếu.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, trang trí nội thất với tranh tường, bích họa đã trở nên phổ biến, không chỉ giới hạn trong những tranh dán tường, tranh vẽ tường.

Chất liệu đa dạng, phong cách khác nhau, hình thành nên các sắc thái nghệ thuật khác nhau.

Nếu như bạn cảm thấy dòng tranh tường không phù hợp với không gian sống của mình, có thể tham khảo các trang trí decor khác. Bản đồ trang trí tường là một ví dụ điển hình.

Các mẫu bản đồ inox, bản đồ gỗ, bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam bằng gỗ nổi bật, có thê thay thế dòng tranh tường để làm điểm nhấn cho không gian sống của bạn.

Cùng FuHouse tham khảo các mẫu bản đồ treo tường đẹp nhé!

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World S

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World S

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Middle

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Middle

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Supper World

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Supper World

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Five

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Five

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Plate

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường World Plate

Bản Đồ Gắn Tường Golden Steel

Bản Đồ Gắn Tường Golden Steel

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Việt Nam Map

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Việt Nam Map

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Mix Summer

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Mix Summer

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Plate Light

Bản Đồ Gỗ Gắn Tường Plate Light

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngôi Nhà Việt

Địa chỉ: Số 146A Gò Dưa, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0961 401 401 (Mr.Tùng).

Email: fhouse.viet@gmail.com.

Website: https://fuhouse.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/fuhouse.vn.

Instagram: Future House.

phone