Đồng hồ cát là gì? Ý nghĩa về quà tặng đồng hồ cát?

Đồng hồ cát là gì? Ý nghĩa về quà tặng đồng hồ cát như thế nào? Hãy cùng Future House đi tìm câu trả lời qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp bên dưới, bạn nhé!

Xem thêm:

1. Đồng hồ cát là gì?

Đồng hồ cát

Đồng hồ cát là một thiết bị để đo thời gian. Phía tây của đồng hồ cát bao gồm hai quả bóng thủy tinh và một ống nối hẹp. Thời gian được tính bằng thời gian cần thiết để quả bóng thủy tinh chứa đầy cát chảy từ đỉnh qua ống hẹp vào quả bóng thủy tinh phía dưới. Khi tất cả cát đã chảy xuống quả bóng thủy tinh phía dưới, đồng hồ cát có thể đảo ngược để đo thời gian. Đồng hồ cát có thời gian chạy khá thấp, thường là một phút đồng hồ.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng hồ cát?

Đồng hồ cát

Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng hồ cát bao gồm: lượng chất độn, hình dạng đường cong thành trong của quả cầu thủy tinh (sự khác biệt về thời gian giữa đồng hồ cát và đồng hồ cát ngược); chiều rộng của ống cổ; loại và chất lượng của chất độn. Đồng hồ cát đầu tiên sử dụng bột đá cẩm thạch lăng mộ, bột sắt và bột vỏ trứng. Đồng hồ cát hiện đại thường sử dụng hạt thủy tinh nhân tạo. Theo tài liệu của nhà sản xuất đồng hồ cát KOCH của Đức, lỗi đồng hồ cát 30 phút có thể được kiểm soát trong vòng 1 phút và lỗi đồng hồ cát hàng giờ là khoảng 5 phút. Lưu ý: Đồng hồ cát không phải là một công cụ thời gian có thể được so sánh với độ chính xác của các loại đồng hồ treo tường hiện đại ngày nay.

3. Ý nghĩa về quà tặng của đồng hồ cát?

Đồng hồ cát tượng trưng cho tình yêu, hữu nghị cùng hạnh phúc. Ý nghĩa của đồng hồ cát là “chúng ta muốn vĩnh viễn hạnh phúc”; “vĩnh viễn quý trọng tình yêu” cùng tình bạn. Thời gian ở trôi đi, sự vật ở thay đổi; năm tháng lặng lẽ, ký ức biến mất, đương tưởng niệm đã mất, hồi ức đã là hy vọng xa vời, quên đi thời gian chỉ biết đặt ở đáy lòng.

Đồng hồ cát

Đồng hồ cát là đại biểu thời gian trôi đi, muốn quý trọng. Nhan sắc phương diện khả năng không có gì khác nhau. Nó cũng là vật biểu tượng cảm tình, đưa đồng hồ cát biểu đạt một loại lưu luyến chia tay. Hạt cát sái lạc quá trình cũng là hồi ức bằng hữu chi gian tựa như những đoạn phim ngắn chứa đầy kỷ niệm lúc buồn lúc vui, khó mà quên đi.

Nam sinh đưa nữ sinh đồng hồ cát là gửi đến thông điệp CHỜ ĐỜI, QUÝ TRỌNG THỜI GIAN, ĐỪNG LÃNG PHÍ THANH XUÂN. Nữ sinh đưa nam sinh đồng hồ cát là THỜI GIAN TRÔI ĐI, THANH XUÂN NGẮN NGỦI, HI VỌNG NGƯỜI CHĂM SÓC TỐT BẢN THÂN MÌNH.

Bất đồng nhan sắc đồng hồ cát đại biểu ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như màu trắng đại biểu khỏe mạnh; màu tím đại biểu phẩm vị; hồng nhạt đại biểu thiên chân; màu lam đại biểu sức sống. Màu trắng đồng hồ cát là lễ vật tặng cho sự trưởng thành, cho đi tình yêu và sự quý trọng. Màu lam đồng hồ cát là sinh mệnh sức sống, tình cảm lưu luyến li biệt.

Màu tím đồng hồ cát: Tình yêu cao quý, tế thủy trường lưu, làm bạn cả đời bên nhau.

Màu vàng đồng hồ cát: Đại biểu cho thuần khiết hữu nghị, hy vọng thời gian trôi đi, đem thuần khiết cùng hữu nghị giấu ở đáy lòng.

Đồng hồ cát màu hồng nhạt: Biểu tượng của thiên chân, ngây thơ và thẳng thắn.

Đồng hồ cát là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng hồ cát? Ý nghĩa về quà tặng đồng hồ cát như thế nào? Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc muốn hiểu về đồng hồ.

phone