Decor Là Gì? Chia Sẽ Các Ý Tưởng Decor Trang Trí Nội Thất Chất Nhất Hiện Nay!

Mục lục

Decor trang trí là gì? Đồ trang trí decor phòng khách, phòng ngủ, cửa hàng, văn phòng, quán cafe, khách sạn mua ở đâu đảm bảo cao cấp, chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM, Hà Nội?

Decor (tên tiếng Anh: Decoration Art) là một yếu tố truyền thống của thiết kế và cấu trúc thủ công. Nó bao gồm thiết kế nội thất, nhưng không phải tất cả các kiến trúc. Decor thường được phân loại là nghệ thuật, chẳng hạn như hội họa, video và điêu khắc quy mô lớn, được sử dụng với mục đích trang trí nhiều hơn là chức năng. Chữ “décor” xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 và 18 ở phương Tây, đề cập đến sự sửa đổi nghệ thuật nói chung, nó xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 5 đến thứ 6 ở Trung Quốc để chỉ khái niệm trang trí.

Nghệ thuật trang trí decor được kết nối rộng rãi với cuộc sống hàng ngày, như thiết kế nghệ thuật không gian, thiết kế mô hình công nghiệp và trang trí nhu yếu phẩm hàng ngày.

Decor Trang Trí Là Gì?

Nghệ thuật trang trí decor có nhiều mối liên hệ với cuộc sống hàng ngày của mọi người, như thiết kế nghệ thuật môi trường, thiết kế mô hình công nghiệp, trang trí nhu yếu phẩm hàng ngày như quần áo, trang sức, bao bì sản phẩm. Có thể nói, hầu như tất cả các lĩnh vực thủ công đều liên quan đến nghệ thuật trang trí decor.

Từ mối quan hệ của nó với chủ đề trang trí, nó có tính chất kép. Một mặt, nó phải phụ thuộc vào chủ thể, nghĩa là trang trí là để chỉ ra các đặc điểm, tính chất, chức năng và giá trị của chủ thể theo quan điểm của cái đẹp. Mặt khác, nghệ thuật trang trí decor cũng có thể xuất hiện độc lập với chủ đề, thể hiện giá trị thẩm mỹ của riêng nó, như tượng đá chân dung và gạch chân dung được sử dụng làm trang trí trong các ngôi mộ cổ của Trung Quốc.

Nó được gắn vào toàn bộ ngôi mộ và không thể tách rời. Bức tranh tinh tế, tráng lệ có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Các sự kiện đã chứng minh rằng ý nghĩa thẩm mỹ của nó có xu hướng vượt qua các giá trị sử dụng và hiệu suất của chủ thể. Do đó có một yếu tố đánh giá thuần túy, dẫn đến sự độc lập của những bức tranh và tác phẩm điêu khắc này.

Các tác phẩm theo nghĩa hẹp của các bức tranh và tác phẩm điêu khắc khác với thiết kế thủ công được tạo ra bằng cách sử dụng các đặc điểm chính thức của nghệ thuật trang trí decor, thường được gọi là phong cách trang trí. Chúng là những nghệ thuật độc lập, độc lập với ý nghĩa riêng của chúng. Đặc điểm mạnh mẽ của chúng là sự đánh giá mạnh mẽ hơn, biến dạng phóng đại trong một mức độ hình dạng nhất định và có xu hướng được tạo hình. Màu sắc chú ý nhiều hơn đến mối quan hệ tương phản của không gian mặt phẳng. Nó trái ngược với bản chất của phối cảnh, ánh sáng và bóng tối nhấn mạnh không gian ba chiều.

Sự Khác Biệt Của Decor Trang Trí Và Mỹ Thuật Trong Thời Phục Hưng

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa nghệ thuật trang trí decor và mỹ thuật trong thời Phục hưng. Bởi vì các tác phẩm bao gồm các yếu tố decor, hoạt động như một phương tiện truyền thông, nó ít nhiều có ảnh hưởng đến văn hóa của các quốc gia khác. Ví dụ, nghệ thuật Hồi giáo chứa một số lượng lớn nghệ thuật trang trí ở nhiều thời kỳ và khu vực. So với châu Âu, sự khác biệt giữa trang trí và nghệ thuật Trung Quốc là không rõ ràng. Ngay cả ở châu Âu, sự khác biệt này không áp dụng cho nghệ thuật thời trung cổ được gọi là "nghệ thuật tinh xảo".

Mặc dù nghệ thuật như tranh vẽ và điêu khắc xuất hiện, nổi bật nhất là các tác phẩm của thợ kim hoàn, như điêu khắc bằng đồng hoặc ngà voi. Các bức tranh tường lớn, dường như không được chú ý nhiều, được thực hiện tương đối thô sơ, chúng hiếm khi được các tác giả đương đại nhắc đến. Nghệ thuật Kitô giáo thời trung cổ "ars sacra" (nghệ thuật thiêng liêng) đôi khi được sử dụng trong thời kỳ này trong chất kim loại, ngà voi, vải và các vật liệu đắt tiền khác.

Lịch Sử Của Decor Trang Trí Trong Ngành Thiết Kế

Vào cuối thế kỷ 20, Học viện Mỹ thuật Quảng Châu đã hợp nhất chuyên ngành hội họa trang trí ban đầu của Cục Nghệ thuật và Thủ công với một số chuyên ngành thiết kế khác để tạo thành một chi nhánh thiết kế. Chuyên ngành hội họa trang trí trở thành Khoa Nghệ thuật Trang trí và Thiết kế. Từ ngữ là một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc trong 5.000 năm và việc thay đổi tên có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Có thể hiểu ngành học này khái quát "Thiết kế trang trí nghệ thuật" là "Nghệ thuật", "Thiết kế" và "Thiết kế trang trí nghệ thuật".

Trong thế kỷ 20, khoa học và nghệ thuật là chủ đề của những cuộc tranh luận bất tận, nhưng cũng có một điểm chung giữa chúng. Khoa học và nghệ thuật có cùng nguồn gốc, xuất phát từ các đặc điểm của con người. Trong đó quan trọng nhất là cảm xúc của con người.

Theo chủ nghĩa duy vật,, nghệ thuật và khoa học của Marxist, là một nhánh của nhiều ngành xã hội, bị hạn chế bởi môi trường xã hội nói chung. Tất cả đều phát triển với sự phát triển không ngừng của xã hội.

Mục đích của khoa học là đạt được chức năng, mục đích của nghệ thuật là đạt được tính thẩm mỹ, khoa học + nghệ thuật = chức năng + thẩm mỹ = sự hoàn hảo. Trạng thái khoa học cao nhất là hợp lý, nghệ thuật trạng thái cao nhất là sự đa dạng.

Mục đích cuối cùng của khoa học và nghệ thuật là như nhau. Nguồn gốc của vũ trụ, bản chất của sự sống và sự tồn tại của con người, có những bí ẩn nào ảnh hưởng đến thiên nhiên và ảnh hưởng đến số phận của loài người, đang chờ được tiết lộ. Chủ đề này đã là chủ đề tìm hiểu của các nhà sinh học, triết gia, nghệ sĩ và thậm chí con người từ thời cổ đại.

Sự khác biệt giữa nghệ sĩ và nhà khoa học chỉ nằm ở góc độ và phương tiện được sử dụng: Tìm điểm chung trong khoa học, tìm sự khác biệt trong nghệ thuật, khoa học là nghiêm ngặt, có kế hoạch và có tổ chức. Còn nghệ thuật là nhạy cảm, tinh tế và cảm xúc. Khoa học là một mô tả khách quan và tiêu chuẩn. Nghệ thuật là chủ quan, thể hiện bản chất thứ hai một cách hạn chế. Cả hai đều bị ảnh hưởng bởi môi trường xã hội nói chung, cũng từ đó ảnh hưởng đến môi trường xã hội. Chúng như một vòng tròn, xoay chuyển liên tục, tác động qua lại lẫn nhau.

Thiết Kế Là “Khoa Học” Hay Là “Nghệ Thuật”?

Thời kỳ Phục Hưng, tách biệt "mỹ thuật" khỏi "nghệ thuật" và hình thành cái gọi là "nghệ thuật lớn" và "nghệ thuật nhỏ". Cuộc cách mạng công nghiệp đã tạo ra "thiết kế" tách khỏi "nghệ thuật nhỏ" hoặc "nghệ thuật trang trí" còn lại.

Giải thích thiết kế của “Từ điển nghệ thuật” là như thế này: "Theo những ý tưởng và ý định nhất định được hình thành bởi những mục đích và yêu cầu nhất định, các biểu tượng được sử dụng để thể hiện nội dung trực quan. Kế hoạch mô hình hóa như một giai đoạn quan trọng của hoạt động mô hình hóa có thể được gọi là thiết kế".

Bởi vì thiết kế trong nghệ thuật trang trí decor phải đáp ứng cả nhu cầu về thể chất và tâm lý của con người. Một số người định nghĩa thiết kế là nghệ thuật của khoa học và những người khác định nghĩa khoa học nghệ thuật. Trọng tâm của cuộc tranh luận của họ là: Nghệ thuật hay khoa học có tận dụng tối đa thiết kế không? Hiện tại, thiết kế là "vật chất hóa" của cái đẹp.

Khi "vật chất hóa" của cái đẹp đạt đến một chất lượng nhất định, một dạng năng suất cao hơn có thể được hình thành. Nhưng chất lượng "vật chất hóa" không phải là vẻ đẹp càng lớn thì năng suất vật chất và tinh thần của nó càng cao. Nó bị hạn chế bởi thời đại và sáng tạo

Thời đại bao gồm các hình thức khoa học và công nghệ, di sản lịch sử và tư tưởng, nền tảng kinh tế, khu vực, thị trường, khái niệm nghệ thuật và nền tảng tư tưởng, sáng tạo cũng phải tuân theo các phương pháp khoa học, cảm giác nhạy bén, các tiêu chuẩn và văn hóa.

Những ràng buộc về tiêu chuẩn, tiêu chuẩn kinh doanh và tiêu chuẩn chủ quan. Chỉ khi "vật chất hóa" của vẻ đẹp tương thích với các yếu tố trên, nó mới có thể đóng vai trò đầy đủ.

Theo nghĩa này, thiết kế là khoa học.

Khi các nhà thiết kế nghệ thuật trang trí decor tạo ra một chức năng sử dụng nhất định. Điều quan trọng hơn là cung cấp cho họ các chức năng sử dụng và thỏa mãn về mặt tâm lý. Nhà thiết kế phải thể hiện cảm xúc của con người, nên thiết kế cũng là nghệ thuật. Nghệ thuật thể hiện cảm xúc và các hoạt động cảm xúc thông qua ngôn ngữ đặc biệt của riêng nó. Thiết kế cũng truyền đạt mục đích chức năng và ý nghĩa văn hóa sâu sắc của nó thông qua ngôn ngữ của chính nó - vật liệu, màu sắc, cấu trúc vật lý và tổng thể.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, chúng ta không cần kết luận liệu thiết kế là nghệ thuật hay khoa học. Đó là sự hợp nhất đa góc độ của nghệ thuật và khoa học. Cảm xúc của con người liên kết chặt chẽ thiết kế với khoa học và nghệ thuật. Thích ứng với nhu cầu cảm xúc của người dân địa phương vào thời điểm đó rất quan trọng đối với thiết kế.

Phong cách hiện đại đã từng “càn quét” khắp thế giới. Chủ nghĩa hiện đại tập trung vào việc sử dụng các chức năng, phù hợp với mục đích sử dụng nhưng chưa đủ thỏa mãn về mặt thẩm mỹ và cảm xúc của con người. Phong cách kiến trúc này ủng hộ hình dạng hình học, từ chối hình dạng hữu cơ và không phối hợp mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Việc trang trí trong thiết kế thực sự đã làm mất đi một hình thức quan trọng để thể hiện cảm xúc của con người. Nó quan tâm đến việc sản xuất máy móc quy mô lớn, nó phản đối phong cách lịch sử và bỏ qua sự liên tục của văn hóa xã hội. Nó gần như thanh lọc tất cả những gì liên quan đến “cảm xúc” và “văn hóa”, không tính đến quốc tịch và sự khác biệt của văn hóa, thậm chí bỏ qua tính cách và cảm nhận khác biệt đa chiều về cái đẹp và nghệ thuật của người.

Do đó, chủ nghĩa hiện không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người ngày nay.

Trong một thời gian dài, chính vì sự phổ biến của chủ nghĩa hiện đại mà mọi người sống trong một thế giới đơn điệu của các sản phẩm do chính chúng ta tạo ra. Họ sống trong cùng một tòa nhà, ngồi trong cùng một chiếc xe và đi vào gần như cùng một văn phòng. Và sau đó trở lại ngôi nhà của mình sau giờ làm việc, sự “nhàm chán” này lặp đi lặp lại liên tục.

Nhiều phòng giống nhau ... Những vật thể cách điệu đơn điệu bao quanh chúng ta, làm chúng dần mất cảm giác. Ngày nay, mọi người đã từ bỏ lý thuyết "chủ nghĩa hiện đại", những người ngày càng chán ghét "phong cách cơ học", "tiêu chuẩn hóa" và "đơn giản hóa" đã nhận ra rằng các sản phẩm chú ý quá nhiều đến chức năng, vật chất và hy sinh bản chất và phi vật chất là tai họa lớn của nhân loại.

Chúng ta không nên sử dụng những vật phẩm chỉ để thõa mãn các chức năng sử dung mà còn nên chú ý đến trái tim và cảm xúc của mình. Hãy nuông chiều cảm xúc của mình thông qua những đồ decor trang trí tường, tạo nên phong cách thiết kế mới.

Xã hội hiện đại đã phát triển cho đến ngày nay và tất cả chúng ta đều sống trong sự trống rỗng cảm xúc, nơi chúng ta không biết thế giới sẽ như thế nào trong phút tiếp theo. Mục đích của "thiết kế cho cảm xúc của con người" thậm chí còn quan trọng hơn chức năng sử dụng.

Thiết kế nghệ thuật trang trí decor đòi hỏi phải sử dụng các phương tiện khoa học và công nghệ hiện đại. Nhưng mục đích của nó luôn là tạo ra cuộc sống tiện ích và hướng mọi người đến lối sống mới dựa trên khoa học và công nghệ hiện đại.

Thiết kế cần phối hợp mối quan hệ giữa người với người, mối quan hệ giữa con người và môi trường, mối quan hệ giữa con người và vạn vật. Ngày nay, sự thay đổi trong thái độ của mọi người đối với thiết kế làm cho thiết kế linh hoạt hơn. Thiết kế như vậy nhấn mạnh sự tôn trọng cảm xúc của con người trên cơ sở tập trung vào các yếu tố chức năng, yếu tố kinh tế và nguyên tắc kinh tế. Từ đó nhấn mạnh cấu trúc hữu cơ và phẩm chất cảm xúc của thiết kế để đổi lấy cảm giác gần gũi hơn.

Xu Hướng Nghệ Thuật Trang Trí Decor 2020 - 2021

1. Thanh Lịch, Tao Nhã.

Sự thanh lịch có thể là đơn giản nhưng không phải đơn điệu. Thanh lịch và tinh tế có thể là cổ điển, nhưng không “cồng kềnh” và sang trọng phong cách cổ điển. Elegance có nguồn gốc từ chất lượng vật liệu và các chi tiết trang trí. Gỗ được sơn và đánh bóng, màu sắc phong phú và ấm áp, vải tuyệt đẹp, cũng như sự kết hợp của màu đen tinh tế và sàn gỗ cứng mịn hoặc gạch đánh bóng, có thể làm cho bầu không khí của toàn bộ ngôi nhà đầy ấm áp và thoải mái.

Phong cách đồng quê phù hợp hơn với cuộc sống hàng ngày của mọi người sau khi từ bỏ sự tẻ nhạt và sang trọng. Nó có một phong cách cổ điển với các đường nét hiện đại, công thái học và phong cách nghệ thuật trang trí, thể hiện đầy đủ các đặc điểm của sự đơn giản tự nhiên.

2. Phong Cách Tự Nhiên

Khi những thiếu sót của phong cách đơn giản tiếp tục xuất hiện, ngày càng nhiều nhà thiết kế đã bắt đầu điều chỉnh. Các nhà thiết kế cung cấp bản vẽ thiết kế nội thất dựa trên yêu cầu riêng của chủ nhà. Thêm các yếu tố hiện đại vào phong cách cổ điển làm cho toàn bộ không gian trở nên năng động hơn hoặc thêm các yếu tố theo phong cách châu Âu vào thiết kế không gian kiểu Trung Quốc để đạt được cuộc sống thoải mái hơn. Sự hợp nhất của các phong cách, trên cơ sở phản ánh sự đa dạng của thiết kế, cũng nhấn mạnh sự hiểu biết của mọi người về cuộc sống từ một khía cạnh khác.

Ngoài ra, thông qua các loại cây xanh trong nhà, trong nhà và ngoài trời được kết hợp chặt chẽ, việc sử dụng các phương tiện công nghệ cao để tạo ra hiệu ứng của dòng chảy trong bồn tắm... rất phổ biến và sẽ tiếp tục là chủ đề của thiết kế trang trí nội thất nhà.

3. Kết Cấu Tự Nhiên

Trong thiết kế, kết cấu tự nhiên được làm nổi bật, chất lượng cuộc sống thông qua các chi tiết của vật liệu đã dần được công nhận. Phụ kiện tự nhiên, vật liệu thân thiện với môi trường đủ để thấy thái độ sống và theo đuổi cuộc sống của chủ nhân của căn phòng. Kết cấu tự nhiên được hiển thị, kết cấu tự nhiên có trong các vật liệu trang trí nội thát được thể hiện một cách sinh động bằng các phương pháp công nghiệp hóa, được trang bị ánh sáng phi kim loại.

4. Ý Tưởng Decor Trang Trí Nhà Bếp

Về vấn đề trang trí nội thất nhà bếp yêu cầu của người trẻ, người trung niên và người cao tuổi rõ ràng là khác nhau. Theo dữ liệu bán hàng, những người trẻ tuổi thích nhà bếp mở và tủ có bàn thao tác lớn. Trong khi người trung niên và người cao tuổi có yêu cầu cao hơn về không gian hợp lý cho dụng cụ nhà bếp.

Không gian phòng tắm của nhà ở Việt Nam tương đối nhỏ, nên xu hướng phong cách nên được xác định theo không gian, quy mô hoặc theo tình hình kinh tế, năng lực kinh tế và điều kiện kỹ thuật xây dựng. Hiện tại Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế, xu hướng thiết kế thay đổi và cập nhật liên tục, nên rất khó để ổn định xu hướng phổ biến hiện nay. "Hãy chắc chắn nơi sâu thẳm trái tim những gì bạn thực sự thích, ngay cả khi nó không phổ biến, bạn vẫn thích nó. Đây là những gì các nhà thiết kế muốn đem đến cho người tiêu dùng”.

5. Vải Trang Trí Tường.

Phương pháp thiết kế thời trang sử dụng sự chăm sóc nhân văn để thể hiện nghệ thuật sống và văn hóa dân gian độc đáo của Trung Quốc. Nó đề cập đến các vấn đề như ánh sáng, sự mềm mại và thanh lịch sẽ dần thay thế sự lạnh lùng và hợp lý của thời đại kim loại.

Kể từ khi trang trí nội thất trở thành một phần chính của thiết kế nhà, chủ nghĩa tối giản đã trở thành phong cách thiết kế chính. Fade out là một điều cần thiết của lịch sử, sau tất cả, sự đơn giản đã bị giải thích sai. Đơn giản không bằng tối giản. Vì "phong cách đơn giản" hình thành trong giai đoạn phát triển ban đầu của ngành công nghiệp quần áo đã nhấn mạnh hình thức quá nhiều và bỏ qua bản chất và ý nghĩa của cuộc sống, thời trang bỏ đi yếu tố đơn giản là bắt buộc.

Theo các chuyên gia có liên quan, một số người tiêu dùng nhìn thấy một thiết kế nhà theo phong cách đồng quê, cảm giác đầu tiên là sự thoải mái, thứ hai là đẹp. Vì vậy thiết kế thoải mái và đẹp này đã trở thành lựa chọn đầu tiên của họ. Một số người thích thiên nhiên và cuộc sống không bị gò bó, họ chọn phong cách thảo nguyên. Một số người yêu thích văn hóa truyền thống Trung Quốc, họ chọn phong cách Trung Quốc mới. Một số người thích không khí sống phong phú và ý nghĩa, vì vậy họ chọn phong cách tân thanh lịch.

Hãy để những bông hoa nở cùng nhau và tận hưởng sự thanh lịch và vẻ đẹp hoang dã. Mùa xuân của thiết kế hiện đại đã đến, cơ chế cạnh tranh trưởng thành hơn, thị trường thiết kế mở sẽ được chuẩn hóa hơn, ý thức thẩm mỹ của chủ sở hữu sẽ nhanh chóng tăng lên khi xuất hiện phong cách quốc tế sau khi gia nhập WTO. Không gian, phong cách thiết kế đơn giản và hiện đại chắc chắn sẽ nổi bật, dẫn đầu xu hướng công nghiệp trang trí và trở thành thời trang mà mọi người đang theo đuổi trong thế kỷ 21.

13+ Ý Tưởng Decor Trang Trí Tường Cực Chất Cho Mọi Không Gian Sống

Bản đồ inox treo tường - decor trang trí phòng khách tuyệt đẹp!

Bản đồ treo tường - decor trang trí phòng ngủ nổi bật!

Decor trang trí nội thất nổi bật với đồng hồ treo tường gỗ

Bản đồ Việt Nam bằng gỗ là decor trang trí quán café bán chạy nhất hiện nay

Decor trang trí cửa hàng với tranh gỗ 3d nghệ thuật treo tường

Đèn trang trí decor, một lựa chọn khó bỏ qua cho không gian phòng khách!

Một chiếc “thuyền buồm gỗ” nhỏ là decor trang trí bàn làm việc chuẩn Phong Thủy.

Kệ gỗ trang trí decor trang trí tường nhà bạn thêm độc đáo

Những đồ trang trí decor nhỏ xinh giá cả rất mềm, làm mới không gian sống của bạn

Tranh gỗ 3d chủ đề thiên nhiên là decor trang trí đầu giường lý tưởng, thể hiện cá tính và phong cách sống riêng.

Đồ decor trang trí nội thất nhà ở chất liệu gỗ tạo nên vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch

Thiết kế của gương decor trang trí luôn dễ dàng tạo điểm nhấn riêng biệt

Đồng hồ treo tường nghệ thuật là decor trang trí văn phòng “chất như nước cất”

Địa Chỉ Bán Đồ Decor Trang Trí Homestay Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt!

Bạn có nhu cầu mua đồ trang trí home decor? Cụ thể như đèn trang trí home décor; đèn trang trí - phê décor; bản đồ gỗ decor trang trí tường phòng ngủ; gường decor trang trí tường?

Bạn phân vân không biết địa chỉ nào bán đồ trang trí decor giá rẻ, uy tín, chất lượng tại TP. HCM; Hà Nội; Đà Nẵng?

Hãy đến ngay và luôn với FuHouse để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Chúng tôi cam kết đem lại các sản phẩm decor trang trí tường hàng đầu trên thị trường hiện nay! Phân vân gì nữa mà không nhấc ngay điện thoại gọi cho chuyên viên tư vấn FuHouse?

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngôi Nhà Việt

Địa chỉ: Số 146A Gò Dưa, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0961 401 401 (Mr.Tùng).

Email: fhouse.viet@gmail.com.

Website: https://fuhouse.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/fuhouse.vn.

Instagram: Future House.

phone